Những phần cơm nghĩa tình trong mùa dịch

Bạn đọc

Những phần cơm nghĩa tình trong mùa dịch

Thời gian qua, những hình ảnh đẹp, những câu chuyện tử tế đang lan tỏa trong cộng đồng bởi những cá nhân, tập thể hết mình vì những người khó khăn. Trong khó khăn, hoạn nạn, tình người càng được nhân lên.

Bản tin liên quan

Trên đường Nguyễn Thành Phương đoạn gần cầu Hiệp Hòa, phường Quyết Thắng, TP Biên Hòa (Đồng Nai) thường xuyên có điểm phát cơm miễn phí cho người khó khăn.

Rất nhiều phần cơm được chuẩn bị sẵn để trên bàn, phía dưới chỉ có tấm bìa carton đơn giản ghi dòng chữ “Hỗ trợ người khó khăn, ai dư nhường lại”.

Chị Minh Thảo, người dân ở phường Quyết Thắng, cho biết những phần cơm miễn phí ở đây đã ít nhiều giúp cho những người dân gặp khó khăn trong mùa dịch này.


Người dân có hoàn cảnh khó khăn đến nhận phần cơm miễn phí. ảnh: thái hoàng

Được biết những phần cơm nghĩa tình này được chị Nguyễn Ngọc ở TP Biên Hòa và chị em trong gia đình cùng chung sức thực hiện. Chị Ngọc cho biết thường chị và gia đình làm cơm chay để tặng cho những người khó khăn vào ngày đầu tháng và ngày rằm. Nay dịch bệnh kéo dài, người khó khăn lại càng khó khăn hơn nên chị và người thân đã làm thêm các phần cơm có đồ mặn để giúp đỡ họ.

Mong rằng trong thời gian chống dịch như chống giặc này, những hình ảnh này cần được nhân rộng để giúp đỡ nhiều hơn nữa những người đang gặp hoàn cảnh khó khăn.

THÁI HOÀNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM