Những điểm nổi bật của thẻ BHYT mẫu mới

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Bảy, ngày 1/5/2021 - 09:00

(PLO)- Thẻ BHYT mẫu mới sẽ có kích thướt nhỏ gọn, chứa nhiều thông tin, giúp người tham gia BHYT dễ cất giữ thẻ.

Từ ngày 1-4, mẫu thẻ bảo hiểm y tế (BHYT) mới sẽ được đưa vào sử dụng theo quy định tại Quyết định 1666/QĐ-BHXH ngày 3-12-2020 của  Bảo hiểm Xã hội Việt Nam.

Theo Quyết định 1666 thì mẫu thẻ BHYT mới sẽ có một số điểm khác so với thẻ BHYT mẫu cũ.
Cụ thể: Thẻ BHYT mẫu mới sẽ bỏ nội dung địa chỉ nơi cư trú (thường trú, tạm trú) của người có tên trên thẻ BHYT trên phôi thẻ. Thay vào đó, thông tin về địa chỉ (nơi cư trú hoặc nơi làm việc) sẽ được cập nhật trên Cổng tiếp nhận dữ liệu Hệ thống thông tin giám định BHYT và Cổng thông tin BHXH Việt Nam.

- Không còn ghi tên cha (mẹ) trên thẻ BHYT của trẻ dưới 6 tuổi

- Thẻ được ép plastic sau khi in.

-  Phần mã số: chỉ in in 10 ký tự mã số BHXH của người tham gia BHYT (mẫu cũ mã thẻ BHYT gồm 15 ký tự, được chia thành 04 ô).


Mẫu thẻ BHYT mới theo Quyết định 1666/QĐ-BHXH

- Bổ sung một số thông tin vào mặt sau của thẻ như:

+ Sử dụng mã số BHXH và đăng ký giao dịch tại địa chỉ: https://dichvucong.baohiemxahoi.gov.vn để tiếp tục tham gia BHYT, cấp lại, cấp đổi thẻ BHYT, kiểm tra chi phí khám bệnh, chữa bệnh BHYT được hưởng.

+ Để biết thông tin thẻ BHYT, truy cập địa chỉ: https://baohiemxahoi.gov.vn hoặc nhắn tin theo cú pháp: BH THE {mã số BHXH} gửi 8079.

 Sau ngày 1-4, những phôi thẻ BHYT cũ đã in mà chưa sử dụng hết vẫn tiếp tục được sử dụng để cấp cho người tham gia BHYT.

VÕ HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Mất quyền chỉ đạo, ông Park vẫn không muốn đá hòa với UAE

Thứ Ba, ngày 15/6/2021

(PLO)- Đêm 15-6, đội tuyển Việt Nam sẽ chơi trận cuối bảng G vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á gặp đối thủ lớn UAE và chỉ cần hòa là đứng đầu, nhưng ông thầy người Hàn Quốc nhất mạnh không đá với tư tưởng cầm hòa.

Siêu phẩm từ giữa sân và cú sốc ở Hampden Park

Thứ Hai, ngày 14/6/2021

(PLO)- Người hùng Patrik Schick đã ghi hai bàn thắng, trong đó có siêu phẩm sút xa từ giữa sân giúp Czech bất ngờ đánh bại đội chủ nhà Scotland 2-0 ở bảng D VCK Euro 2020 trên sân Hampden Park.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục