Nhộn nhịp tìm việc làm sau lễ 2-9

Thứ Tư, ngày 5/9/2012 - 01:25

(PL)- Sau những ngày nghỉ lễ, sáng 4-9, rất nhiều người đến các văn phòng và trung tâm giới thiệu việc làm TP.HCM (Sở LĐ-TB&XH) để đăng ký hưởng bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) và tìm kiếm việc làm.

Theo ghi nhận của chúng tôi, số người đăng ký hưởng BHTN không còn tăng như trước đây. Ngược lại, số người đăng ký tình trạng việc làm và tìm việc làm khá nhộn nhịp ngay từ sáng sớm, trong khi đó nhu cầu tuyển dụng lại khá khiêm tốn.

Một nữ sinh viên Trường ĐH Kinh tế TP.HCM đã tốt nghiệp cho hay: “Em đã tốt nghiệp từ mấy tháng nay, đi xin việc nhiều nơi nhưng vẫn chưa có hồi âm. Đây là lần đầu tiên em đến trung tâm kiếm việc làm. Hy vọng em sẽ tìm được một công việc ưng ý”.

Ông Nguyễn Cao Thắng, Phó Giám đốc Trung tâm Giới thiệu việc làm TP, đánh giá tuy thời gian nghỉ lễ kéo dài nhưng nhìn chung lượng người đăng ký BHTN trên địa bàn TP không tăng đột biến. Trong ngày có khoảng 500 người đến các văn phòng và trung tâm đăng ký. Trước đó, vào những lúc cao điểm, có gần 1.000 người/ngày đăng ký BHTN.

P.ĐIỀN

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục