Nhiều người tải nhầm ứng dụng Bluezone truy vết COVID-19

TRÚC PHƯƠNG
TRÚC PHƯƠNG
Thứ Tư, ngày 5/8/2020 - 15:51

(PLO)- Nhiều bạn đọc phản ánh đã tải và cài đặt nhầm ứng dụng "Bluzone" của nước ngoài, không có chức năng truy vết COVID-19 như ứng dụng Bluezone.

Ngày 3-8, PLO đã có bài viết: “Hướng dẫn cài đặt Bluezone để cảnh báo người nhiễm COVID-19” nhằm hướng dẫn bạn đọc các thao tác cài đặt ứng dụng Bluezone theo đề nghị của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại họp trực tuyến phòng chống dịch COVID-19 với một số bộ ngành, tỉnh thành chiều ngày 2-8.

Đây là một ứng dụng hỗ trợ phát hiện truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19 trên điện thoại thông minh.

Tuy nhiên, sau bài viết trên, nhiều bạn đọc gửi thắc mắc đến PLO và Fanpage của báo cho biết ứng dụng Bluezone cho người Việt nhưng lại không có tiếng Việt. Nhiều ý kiến khác lại phản ánh cho rằng ứng dụng này không có tác dụng truy vết như đã giới thiệu.


Ứng dụng Bluzone bị nhiều người nhầm lẫn thành Bluezone. Ảnh:TRÚC PHƯƠNG

Theo tìm hiểu của chúng tôi, thời gian gần đây, nhiều bạn đọc đã tải và sử dụng nhầm một ứng dụng có tên “Bluzone” của nước ngoài. Ứng dụng này cũng dành cho smartphone chạy iOS và Android.

Dĩ nhiên, ứng dụng Bluzone không có tính năng truy vết nhanh những người có nguy cơ lây nhiễm COVID-19, đồng thời cũng không có cảnh báo nếu người dùng tiếp xúc gần với người nhiễm dịch. 

Thoạt nhìn, ứng dụng Bluzone, chỉ thiếu một chữ “e” so với tên của ứng dụng phòng dịch COVID-19 là Bluezone.

Biểu tượng của Bluzone cũng có nền là đám mây xanh dương (tương tự như phông nền màu xanh dương của ứng dụng truy vết dịch COVID-19). Tuy nhiên, bạn đọc cần lưu ý là ứng dụng Bluezone có hình tấm khiên và hình virus corona, không phải hình đám mây.  


Lượng tải về ứng dụng Bluzone chỉ xếp sau Bluezone - Khẩu trang điện tử, truy vết COVID-19 do nhiều người nhầm tên 2 ứng dụng. Ảnh: TRÚC PHƯƠNG

Ghi nhận vào chiều 5 -8 tại kho ứng dụng App store của Apple, số lượt tải ứng dụng Bluzone xếp nhiều thứ hai tại Việt Nam, chỉ thấp hơn so với ứng dụng truy vết Bluezone.

Kho ứng dụng CH Play của Android cũng ghi nhận tình trạng tương tự.

Có thể thấy, nhiều người dùng Việt Nam đã có sự nhầm lẫn về tên của ứng dụng Bluezone thành Bluzone.


Một người đã tải thành công và đang sử dụng ứng dụng ứng dụng truy vết Bluezone. Ảnh: TP

Để tải đúng ứng dụng truy vết Bluezone, bạn đọc nên lưu ý các phân biệt như chúng tôi đã nêu trên hoặc trực tiếp truy cập https://www.bluezone.gov.vn/.

TRÚC PHƯƠNG

Bao lâu thì nên bôi trơn xích xe máy?

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Một sợi xích bẩn và khô sẽ không chỉ ảnh hưởng tiêu cực đến hiệu suất lái xe, mà còn dẫn đến việc hệ thống truyền động của xe nhanh bị mài mòn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục