Người từ Trà Leng: 'Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi'

Bạn đọc

Người từ Trà Leng: 'Em không cần tiền, chỉ xin xe đi thôi'

(PLO)- Người đàn ông này nói trong nước mắt: “Em không nhận tiền, em chỉ xin đi xe thôi”. Anh muốn xin đi nhờ xe từ Trà Leng xuống bệnh viện Tam Kỳ để thăm vợ con đang điều trị do núi sạt lở vùi lấp. 

Bản tin liên quan

Người đàn ông trong clip có nhà ở Trà Leng, Nam Trà My, Quảng Nam. Ngày 28-10, trong lúc đang đi làm thuê ở Phước Sơn, Quảng Nam thì anh nghe tin bão ở quê nhà nên đón xe đò để về.

Khi về tới con suối nơi xã Phước Lộc thì xe không được nữa vì nước quá lớn. Không hiểu bằng cách nào, anh tìm cách để lội qua rồi đi bộ mất hơn một ngày để về được Trà Leng. 

Khi về đến làng, anh nhận hung tin cha vợ đã bị núi sạt lở vùi lấp, người vợ đang mang bầu và hai đứa con nhỏ đã được đưa xuống bệnh viện Tam Kỳ (TP Tam Kỳ, Quảng Nam) điều trị vì bị thương khá nặng.


Đã hơn 1 ngày đi bộ về Trà Leng và nghe hung tin, người đàn ông này lội bộ ngược xuống  BV Tam Kỳ để thăm vợ con bị núi sạt lở. Khi đoàn từ thiện gặp và cho tiền, anh nói trong nước mắt: “Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi”. Ảnh cắt từ clip

Khi thấy đoàn từ thiện đang trên đường đi xe buýt lên Trà Leng, ông xin xe để ngược xuống bệnh viện Tam Kỳ thăm vợ.  

Chị Trần Thị Thanh Huệ (nhóm Từ thiện yêu kết nối yêu thương Phú Ninh), người đi trên chuyến xe buýt này cho biết: “Nhóm chúng tôi đang phát quà cho bà con ở Trà Leng thì gặp anh đi bộ xuống Tam Kỳ. Đường còn rất xa, đi xe đò là phải hơn 7 tiếng mới tới. Nhóm rút 1 triệu cho nhưng anh không nhận tiền”.

Trong clip, người đàn ông này nói trong nước mắt: “Em không cần tiền, cho em xin xe đi thôi”.

Nhóm từ thiện kêu anh ráng đứng chờ khoảng 30 phút để họ phát xong quà sẽ chở anh đi. Tuy nhiên, vì quá nóng ruột lo cho vợ con, anh đã tự lội bộ ra đường để bắt xe xuống Tam Kỳ.

“Đoạn đường từ đó xuống đến Tam Kỳ phải mất hơn 7 tiếng đồng hồ, không hiểu anh đi bằng cách gì được. Đêm qua, tụi em liên hệ ra bệnh viện để tìm hiểu thì anh vẫn chưa xuống tới. Em đang cho người ra bệnh viện tìm ảnh để coi có thể hỗ trợ gì được không”, chị Huệ nói.

T.MẬN

BÌNH LUẬN

Xuân Trình

Câu nói nghe nát ruột gan , em không cần tiền chỉ xin đi nhờ xe thôi thì chúc anh sức khoẻ để tiếp tục cuộc hành trình với gia đình của mình.

tú lệ

Nhói lòng. Cầu mong bình an cho gia đình anh và những người dân miền Trung

Phan Ly

Xúc động vì tình cảm ng đàn ông này giành cho gia đình, ng thân ! Cầu chúc cho vợ con anh và ng dân vùng lũ vượt qua khó khăn ,đau thương . Cảm ơn các nhà hảo tâm, cảm ơn đoàn từ thiện và chị Huệ !

Briu Hùng

Vào lúc nào đó đồng tiền không còn giá trị gì cả...
Gia đình là quan trọng nhất.. ❤

trần dung

Đây là một người cha một người chồng một trụ cột đúng nghĩa một người đàn ông luôn hướng về gia đình vào hoàn cảnh ấy tiền là vô nghĩa với anh ấy không có gì quý hơn hạnh phúc gia đình kính mong các mạnh thường quân và những nhà hảo tâm hãy giúp đỡ anh ấy!!!!!

Bùi anh Tuấn

Chúc anh và gia đình mạnh mẽ vượt qua.

tuan

Thật xúc động, khi thấy cảnh như thế ,tôi không cầm được nước mắt

Hiện thêm bình luận

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM