Người đánh giày chặt chém gặp phải thanh niên 'cứng'

Bạn đọc

Người đánh giày chặt chém gặp phải thanh niên 'cứng'

(PLO)- Người đánh giày ra giá 450.000 đồng nhưng cuối cùng đành chấp nhận với 15.000 đồng tiền công.

Bản tin liên quan

Sáng 17-10, anh N.T.C, làm việc cho một tổ chức phi chính phủ, đến uống cà phê tại quán N, địa chỉ tại phường Thạch Thang, quận Hải Châu, Đà Nẵng. Lúc này, một thanh niên xuất hiện, mời anh C đánh giày và thay miếng lót đế nhưng anh chỉ đồng ý đánh giày.

Thế nhưng khi trả giày, thanh niên này đã kia đòi đến 450.000 đồng với lý do đã dán đế cao su và miếng lót xịn cho anh C. Anh C. kiên quyết không chấp nhận và nói rõ trước đó là chỉ thuê đánh giày. Anh yêu cầu người đánh giày lột miếng dán đế và miếng lót ra và chỉ trả đúng 15.000 đồng cho việc đánh giày theo giá thông thường.


Thanh niên đánh giày ngồi lỳ đòi 450.000 đồng - Ảnh: THANH TRUNG

Một nhân chứng tại quán là anh Nguyễn Thành Trung, nhân viên quán, cho biết lúc đó người đánh giày tiếp tục chèo kéo với lý do miếng dán đã khô, không gỡ được, có lúc lớn tiếng tỏ thái độ hăm dọa nhưng anh C. vẫn không thay đổi quyết định.

“Thanh niên đó đã gặp trúng khách cứng cựa quá nên chỉ lấy được 15.000 đồng tiền đánh giày thôi và còn mất luôn miếng dán đế vì keo đã dính chặt không gỡ ra được. Cũng là một bài học cho anh ta vì thực tâm anh ta đã định chặt chém khách”, anh Trung nói.

Theo anh Trung, cũng tại quán này cách đây không lâu đã có khách phải bấm bụng trả 450.000 đồng cho người đánh giày trong tình huống tương tự. Dù quán đã cấm đánh giày vì nhiều người làm nghề này có ý lợi dụng, chặt chém khách song lực lượng này vẫn rất đông, thường xuyên kéo đến chèo kéo khiến khách khó xử.

Thời gian lực lượng chức năng quận Hải Châu nhiều lần bắt quả tang người đánh giày chặt chém nên đã xử phạt hoặc đưa vào Trung tâm Bảo trợ xã hội song tình trạng này vẫn tiếp diễn.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP Đà Nẵng, cho biết thời gian qua xuất hiện nhiều hoạt động hàng rong, đánh giày chặt chém khách trên địa bàn thành phố. Tình trạng này gây ảnh hưởng đến du lịch, đặc biệt là hình ảnh thành phố Đà Nẵng được xây dựng trong nhiều năm.

“Chúng tôi đã nhiều lần phối hợp với các đơn vị chức năng địa phương, đề nghị họ tập trung giải quyết dứt điểm tình trạng trên. Hôm nay nghe được thông tin này tôi vô cùng bức xúc. Đồng ý là công việc mưu sinh nhưng phải có quy củ và giá cả hợp lý mới được”, ông Bình nhấn mạnh.

HẢI HIẾU

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM