Người dân quận 1 đi đến đâu để cấp CCCD gắn chip cho nhanh

HOÀNG KIM
HOÀNG KIM
Chủ Nhật, ngày 28/3/2021 - 06:49

(PLO)- Công an quận 1, TP.HCM đã bố trí ba địa điểm để cấp CCCD gắn chip điện tử cho người dân.

Công an quận 1, TP.HCM vừa cho biết đơn vị này đang tổ chức đẩy nhanh tiến độ cấp căn cước công dân (CCCD) gắn chíp điện tử cho người dân trên địa bàn quận.

cccd-quan1
Công an quận 1 cấp CCCD gắn chip cho người dân. Ảnh: CA

Theo đó, các cán bộ công an của quận 1 tích cực làm việc cả ngày lẫn đêm, xuyên suốt từ thứ Hai đến Chủ Nhật để hoàn thành việc cấp CCCD cho người dân. 

Vì vậy, để người dân không phải chờ đợi lâu, ngoài việc cấp tại trụ sở và cấp lưu động đến từng phường, Công an quận 1 đã bố trí thêm ba địa điểm để tiện phục vụ người dân đến liên hệ làm CCCD gắn chip điện tử.

Cụ thể: điểm cấp CCCD ở 24 đường Cao Bá Nhạ, phường Nguyễn Cư Trinh; điểm cấp CCCD ở 36 đường Nguyễn An Ninh, phường Bến Thành; điểm cấp CCCD ở 18A/100 đường Nguyễn Thị Minh Khai, phường Đa Kao.

Theo Công an quận 1, các địa điểm trên đều được trang bị đầy đủ thiết bị của một điểm tiếp nhận hồ sơ cấp CCCD gắn chip điện tử như máy lăn tay, chụp ảnh cá nhân, kho dữ liệu dân cư…

Công an cũng lưu ý, những trường hợp đã được cấp CCCD mã vạch nếu chưa hết hạn vẫn sử dụng bình thường và sẽ được đổi sang CCCD gắn chip điện tử bắt đầu từ tháng 8-2021.

Tính đến thời điểm này, Công an quận 1 đã tiếp nhận 20.905/91.249 hồ sơ cấp đổi CCCD có gắn chip điện tử cho người dân có hộ khẩu trên địa bàn quận.

 

HOÀNG KIM

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục