Người dân cùng làm sạch nhà, đẹp phố

Bạn đọc

Người dân cùng làm sạch nhà, đẹp phố

(PL)- UBND phường 11, quận Phú Nhuận (TP.HCM) vừa phát động phong trào vận động người dân trên địa bàn cùng chung tay quét dọn đường nhà, khuôn viên xung quanh nhà, khu vực đường hẻm trước nhà để tạo môi trường cảnh quan sạch đẹp.

Đây sẽ trở thành hoạt động thường xuyên của người dân phường 11 vào mỗi buổi sáng thứ Bảy, trong thời gian buổi sáng bắt đầu từ 6 giờ 30. Đúng thời gian trên, nhiều người dân sẽ cùng đem chổi, dụng cụ hốt rác ra trước nhà để làm vệ sinh khu vực xung quanh nhà, con hẻm nơi họ sinh sống. Phong trào này đang nhận được sự ủng hộ khá tốt từ cộng đồng người dân.

Trong tuần, thông qua tin nhắn từ số điện thoại được cài đặt, UBND phường 11 sẽ gửi đến từng hộ dân lời nhắc nhở mọi người cùng tham gia làm sạch nhà, đẹp phố. Cũng qua số điện thoại này, UBND phường 11 còn thường xuyên gửi đến các hộ dân nội dung hướng dẫn cách phân loại các loại rác thải rắn, không xả rác, đổ nước thải ra đường và giữ vững an ninh trật tự khu dân cư.

Việc làm thường xuyên này đã góp phần nâng cao ý thức của người dân trong việc chung tay bảo vệ môi trường, giữ ổn định an ninh trật tự cho khu vực, làm cho cuộc sống được an toàn, sạch đẹp hơn.

Đây là một hình thức vận động khá hiệu quả và ý nghĩa trong việc tuyên truyền về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự của địa phương nhằm hướng tới xây dựng TP.HCM có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

PX

BÌNH LUẬN

La Khơi Khơi

Thánh thần ơi, tệ vậy sao? Dọn dẹp vệ sinh chung quanh nơi mình sống cũng phải... Vận động mới làm! Có cần đề nghị "khen thưởng" vì mình tích cực làm vệ sinh tại nơi mình ở không?

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM