Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được

Bạn đọc

Người dân cầu cứu vì có đường mà không đi được

(PLO)- Có đường mới nhưng không dám đi là tình cảnh của những người dân ở ấp mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam, huyện Đức Hòa, Long An.

Bản tin liên quan

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM có nhận được phản ánh của người dân ấp mới 2 về việc có một nhóm người ngang nhiên đào mương, xẻ đôi đường Kênh Tây gây ảnh hưởng đến đời sống người dân.

Sau nhiều lần làm việc với người dân, chủ đầu tư dự án Thiên Phúc đã cho thi công tái lập đoạn đường Kênh Tây. Tuy nhiên, mọi việc chưa dừng ở đó bởi một tấm bảng dựng ngay bên đường mới với nội dung: "Đoạn đường hư. Các phương tiện giao thông không được qua lại. NGUY HIỂM". 


Sau khi đường tái lập như cũ thì xuất hiện biển báo giao thông khiến người dân lo lắng. Ảnh: ĐÀO TRANG

Theo ghi nhận của PV, con mương Kênh Tây tại ấp Mới 2, xã Mỹ Hạnh Nam đã biến thành con đường nhựa, nối vào khu dân cư Thiên Phúc. Trước đó, con đường này từng bị xới lên thành một con mương lớn. 


Trước đây, đường đi gần nhất để ra trung tâm xã là lội qua con mương. Ảnh ĐÀO TRANG

Theo người dân địa phương con mương ấy là do một số hộ dân ở khu vực gần đó đã thuê xe múc đến đào. Nguyên nhân là để thoát nước cho khu dân cư gần đó.


Sau đó, đường đã được tái lập lại như cũ. Ảnh ĐÀO TRANG.

Tuy nhiên, việc làm này đã khiến việc đi lại của người dân gặp nhiều khó khăn. Ngay cả dự án khu dân cư Thiên Phúc của Công ty Thiên Phúc gần đó cũng bị ảnh hưởng.

Để giải quyết bức xúc cho người dân không có đường đi, địa phương đã cho phép chủ đầu tư dự án Thiên Phúc lấp mương, tái lập mặt đường. Tuy nhiên, vì tấm biển cảnh báo khó hiểu mà người dân vẫn còn lo ngại.

Nguyễn Thị Tuyết Hồng, một người dân, bày tỏ: “Có đường thì dân mừng nhưng nhìn biển nguy hiểm thì đi qua cũng thấp thỏm lo âu. Chúng tôi chưa rõ đường an toàn không nên vẫn đành đi đường khác”.


Đoạn cống thoát nước của dự án Thiên Phúc bị người dân tự ý đào lên. Ảnh: ĐÀO TRANG

Trao đổi với chúng tôi, đại diện UBND huyện Đức Hòa cho biết hiện nay đường Kênh Tây đã được tái lập, người dân có thể đi lại bình thường.

Từ thông tin báo chí huyện mới nắm được việc UBND xã Mỹ Hạnh Nam đã đặt tấm biển cảnh báo nguy hiểm trên. "Huyện sẽ xác minh lại việc này để có hướng giải quyết" - vị đại diện thông tin.

ĐÀO TRANG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM