Người bị cắt nhầm hai quả thận bị mất 81% sức khỏe

Bạn đọc
(PL)- Ngày 27-7, Thẩm phán Nguyễn Chế Linh (TAND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) cho biết tòa này vừa nhận được bản kết luận giám định pháp y về tình trạng sức khỏe của chị Hứa Cẩm Tú từ Viện Pháp y Quốc gia (Bộ Y tế).

Bản tin liên quan

Theo bản kết luận này, tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên của chị Tú hiện tại là 81%.

Chị Tú là người bị BV Đa khoa TP Cần Thơ cắt nhầm hai quả thận khi chị đến điều trị tại đây. Như đã đưa tin, cuối năm 2011, chị Tú đau vùng bụng nên đến bệnh viện này chụp CT. Kết quả thận phải tốt, thận trái bị ứ nước độ III-IV, có sạn, buộc phải mổ. BS Trần Văn Nguyên trực tiếp mổ đã thông báo ca mổ thành công nhưng sau đó chị Tú bị biến chứng nặng, khi siêu âm lại thì không còn quả thận nào. Tháng 7-2012, chị Tú được BV Đa khoa Trung ương Huế ghép thận miễn phí thành công. Sau khi BV Đa khoa TP Cần Thơ ngưng hỗ trợ, chị Tú đã khởi kiện bệnh viện này đòi bồi thường thiệt hại.

Thẩm phán Linh cho biết trong tuần tới tòa án sẽ xác minh thực tế thu nhập của vợ chồng chị Tú tại địa phương để bổ sung hồ sơ, sau đó sẽ đưa vụ án ra xét xử.

NHẪN NAM

BÌNH LUẬN

Cự Giải

Tội chị Tú quá. Mong tòa xử sớm và yêu cầu bệnh viện cũng như ê kíp mỗ đã cắt mất 2 quả thận của chị Tú có trách nhiệm bồi thường thỏa đáng cho gia đình chị Tú. Bây giờ tiền bạc cũng để giải quyết khó khăn thôi, chứ mạng sống chị Tú coi như chấm hết rồi!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM