Người bán hàng rong nói về công an thu hút người xem

Bạn đọc

Người bán hàng rong nói về công an thu hút người xem

 
(PLO)- “Người ta cũng vì miếng cơm manh áo... mình cứ zui zẻ mà chạy”- clip về người bán hàng rong nói về việc bị công an đẩy đuổi thu hút rất nhiều người xem.

Bản tin liên quan

Clip nguồn: 1 phút Sài Gòn


Clip được chia sẻ trên trang fanpage "1 phút Sài Gòn" với tên gọi “Nhường nhịn nhau mà sống thôi. Cãi vã làm cái gì!”.

Dài chưa đến một phút nhưng hiện tại clip này đã thu hút hơn 2,6 triệu lượt xem với hơn 54.000 lượt like, gần 30.000 lượt chia sẻ và hàng ngàn bình luận.

Nhân vật chính trong clip không phải là người nổi tiếng được hàng triệu công chúng biết đến trước đó, cũng không phải là một người quần là áo lượt với phát ngôn gây sốc mà đơn giản là người phụ nữ bán hàng rong bình dị.


Hiện tại clip thu hút hơn 2,6  triệu lượt xem. Ảnh cắt từ clip

Đầu đội chiếc nón tơi, trên người khoác chiếc áo đã sờn bạc và làn da bánh mật đã sạm đen do nắng gió bụi đường. Bà xuất hiện giản dị, mộc mạc bên quán bún riêu của mình với giọng Sài Gòn và nụ cười hồn hậu.

Cô gái trẻ đặt câu hỏi rằng: “Nãy con có nghe nói mình bị công an rượt?”

Bà trả lời: “Thì công an nó rượt thì mình phải chạy thôi, công việc của nó mà. Tất cả mọi người đều giống nhau hết con, ai chạy mình cũng chạy theo luôn.”

“Người ta cũng vì miếng cơm manh áo, mình cũng vì miếng cơm manh áo, tôn trọng người ta zậy thôi!”

“Người ta đi làm lấy miếng cơm vậy con. Mình đi làm cũng kiếm cơm vậy. Nhường nhịn nhau mà sống thôi. Cãi vã làm cái gì, cứ zui zẻ mà chạy”.

Cô gái trẻ nói rằng rất ít người bán hàng rong lấn chiếm lòng lề đường bị ông an dí chạy mà có suy nghĩ về công an dễ thương như vậy.

Bà biết việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường là sai nhưng vì miếng cơm manh áo mà phải buôn bán. Người công an phải dẹp đuổi hàng rong lấn chiếm lòng lề đường cũng là công việc, chức trách, là miếng cơm manh áo của họ - bà nghĩ vậy nên không giận mà vui vẻ chạy. Clip chạm đến trái tim người xem bởi sự mộc mạc, tình người trong câu nói bình dị của người bán hàng rong.  

Bạn Giang Phan bình luận: “Không có pháp luật thì cửa nhà bạn, họ cũng làm thành cái chợ và bạn muốn dắt xe ra cũng khó sống. Trên đời phải biết tôn trọng pháp luật mới đáng làm con người còn không có pháp luật thì chỉ vào rừng. Mà pháp luật không cứng thì xã hội sẽ loạn lạc. Mình vì mưu sinh mà phải lấn chiếm vỉa hè nhưng công an họ dọn dẹp mình cũng phải biết chạy, biết tôn trọng họ. Đạo lý sống là nhìn nhau mà sống, tôn trọng nhau mà tiến!”

Bạn Nguyễn Mạnh Cường chia sẻ cảm nhận của mình rằng: “Em xem đi xem lại rất nhiều lần… ấm lòng quá cụ ơi. Một lời nói của cụ triệu trái tim rung động. Yêu cụ yêu suy nghĩ của cụ. Chúc cụ trường thọ, luôn bên con cháu”.

Khi ở vào tình thế khó, bạn và tôi đã bao giờ suy nghĩ được thấu suốt, tích cực như bà bán bún riêu?

NGUYỄN TRÀ

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM