‘Nghỉ lễ dài ngày vì người lao động’

Bạn đọc

‘Nghỉ lễ dài ngày vì người lao động’

(PL)- Sau này Bộ LĐ-TB&XH sẽ thông báo lịch nghỉ lễ sớm hơn để doanh nghiệp chủ động trong sản xuất, kinh doanh.

Bản tin liên quan

Liên quan đến việc nghỉ dịp 30-4, 1-5 kéo dài sáu ngày mà Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh, một số ý kiến cho biết việc nghỉ là cần thiết để tái tạo sức lao động nhưng cũng nên điều chỉnh lại phù hợp, tránh ảnh hưởng đến công việc...

Về lâu dài cần điều chỉnh lại

Kỳ nghỉ dài ngày có hai mặt của nó. Trước hết, người lao động được nghỉ ngơi, mọi người phấn khởi hơn, quan tâm đến gia đình, họ hạnh phúc hơn, năng suất lao động sẽ tăng. Do vậy có ngày nghỉ, ngày phép là cần thiết. Tuy nhiên, nhiều hoạt động kinh tế sẽ bị gián đoạn, nền kinh tế bị ảnh hưởng. Điều này có thể được bù đắp phần nào khi người được nghỉ có thời gian dưỡng sức rồi tích cực nâng cao năng suất khi trở lại làm việc.

Nhưng về lâu về dài, tôi cho rằng nên điều chỉnh lại ngày nghỉ hợp lý hơn. Đôi khi chúng ta phải thay đổi yếu tố ngày lễ truyền thống để tránh ảnh hưởng đến công việc. Cụ thể, ngày Giỗ tổ Hùng Vương (10-3 âm lịch) rơi vào ngày 28-4, cách một ngày thì mới đến ngày nghỉ lễ 30-4, 1-5, cứ bốn năm lại lặp lại một lần như vậy. Nếu như các nước khác, họ sẽ sắp ngày nghỉ sẽ từ 29-4, 30-4, 1-5, không nghỉ bù. Như vậy ngày nghỉ liền mạch hợp lý, không ảnh hưởng đến tâm lý làm việc...

NGUYỄN THỊ THU HẰNG, Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách

Nhiều ý kiến cho rằng được nghỉ nhiều ngày, các gia đình sẽ có điều kiện đi nghỉ dưỡng, tái tạo sức lao động. Trong ảnh: Vui chơi tại khu du lịch Madagui. Ảnh: HTD

Nghỉ để tái tạo được sức lao động

Việc nghỉ lễ dài ngày sẽ ảnh hưởng nhiều đến các hoạt động sản xuất của các doanh nghiệp (DN). Mặt khác, cũng có một số người lại thích làm việc để gia tăng thu nhập nên họ cũng không thích nghỉ dài. Tuy nhiên theo tôi, việc nghỉ lễ nhiều sẽ là điều kiện tốt để mọi người nghỉ ngơi vui chơi cùng với gia đình, bạn bè, để phục hồi sức khỏe, hàn gắn các rạn nứt… Do vậy tôi nghĩ rằng nếu ta nghỉ lễ đúng với tinh thần thì khi làm việc lại chúng ta sẽ có hưng phấn hơn, làm việc có hiệu quả hơn. Chưa kể dịp nghỉ dài ngày sẽ tạo điều kiện cho một số ngành khác có thể phát triển như ngành du lịch, phục vụ ăn uống, mua sắm...

Chuyên gia thực hành xã hội học NGUYỄN THÀNH NHÂN

Kích cầu du lịch thực sự

Quan điểm của ngành du lịch rất khuyến khích nghỉ dài vừa để kích cầu du lịch, đồng thời tinh thần vật chất của người dân cũng nâng lên. Trước kỳ nghỉ dài, Tổng cục Du lịch bao giờ cũng có công văn gửi cho các sở và các DN yêu cầu chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, kiểm soát giá cả và vệ sinh môi trường. Hiện tại chưa có nghiên cứu cụ thể nào về việc doanh thu từ du lịch có bù đắp được sự hao hụt ở các ngành, lĩnh vực khác không nhưng theo như thống kê của chúng tôi thì nghỉ lễ dài ngày đã kích cầu du lịch một cách thực sự.

Đơn cử như trong đợt nghỉ tết Nguyên đán vừa qua, hầu hết các trọng điểm du lịch đều có lượng khách tăng so với cùng kỳ năm 2014. Ước tính trong kỳ nghỉ tết, tổng số khách du lịch quốc tế đến các tỉnh, thành phố đạt trên 450.000 lượt khách; tổng số khách du lịch nội địa đạt khoảng tám triệu lượt khách; khách du lịch sử dụng dịch vụ lưu trú là khoảng 2,8 triệu lượt, trong đó có khoảng 300.000 khách quốc tế.

NGUYỄN THỊ THANH HƯƠNG, Chánh Văn phòng Tổng cục Du lịch

Sẽ thông báo ngày nghỉ sớm để doanh nghiệp chủ động

Đúng là dịp nghỉ lễ này là dài ngày, sẽ gây khó khăn cho các DN. Bởi thông thường việc sản xuất, kinh doanh của DN phải vận hành liên tục. Ở đây, sau khi nghỉ tết chín ngày, các DN mới ổn định một thời gian không lâu, nay lại tiếp tục nghỉ lễ thì hơi căng.

Tuy nhiên, việc nghỉ lễ đã được quy định trong luật nên phải thực hiện để đảm bảo quyền lợi của người lao động. Trước đó, Bộ LĐ-TB&XH trình Chính phủ hai phương án nghỉ lễ, đó là phương án nghỉ tám ngày và sáu ngày vào dịp này. Sau đó Chính phủ chốt phương án nghỉ sáu ngày, tức là số ngày nghỉ thấp hơn để tránh khó khăn cho các DN. Tuy nhiên, với việc các DN “than” nghỉ quá dài ngày, trước mắt phía Bộ LĐ-TB&XH xin tiếp thu ý kiến và sau này sẽ thông báo sớm hơn để các DN chủ động trong sản xuất, kinh doanh...

Thứ trưởng PHẠM MINH HUÂN, Bộ LĐ-TB&XH

BÌNH LUẬN

trung thế

CÁI ĐƯỢC VÀ MẤT TRONG VIỆC HOÁN ĐỔI NGÀY NGHỈ
Tứ mấy năm nay, việc hoán đổi ngày nghỉ đã tạo nên một số ý kiến khác nhau trong xã hội, vì thế tôi cũng xin góp vài ý kiến về vấn đề này như sau:
- Thứ nhất, về tính Pháp lý: Pháp luật Việt Nam đã quy định mọi người dân Việt Nam phải sống và làm việc theo Pháp luật, vậy nhưng trong những năm gần đây chúng ta ( cơ quan quản lý nhà nước ) lại lập đi lập lại việc vi phạm Bộ Luật Lao động hiện hành, đó là việc cho hoán đổi nghày làm việc - ngày nghỉ ( việc náy Luật Lao động không có quy định), nếu đã xác định việc này tạo nên sự đồng thuận cao trong xã hội thì nên có sửa đổi Luật một cách rõ ràng và cố định để đảm bảo tính pháp lý và thực hiện nghiêm minh Pháp luật.
- Thứ hai: Mục tiêu việc hoán đổi, chung quy lại theo tôi mục đích chung của việc hoán đổi này bao gồm 03 lý do sau: tạo điều kiện cho những người ở xa có thời gian về quê thăm nhà vào những ngày Lễ - Tết; những người có điều kiện được nghỉ ngơi - du lịch nhiều ngày hơn; kích thích tăng sức mua - bán trên thị trường, những lý do còn lại chỉ là thứ yếu.
- Thứ ba: Lợi ích mang lại: Tôi xin không liệt kâ ra đây vì có lẽ nhiều người đã thấy và cảm nhận được.
- Thứ tư: Hệ quả không mong muốn:
+ Trước và sau ngày nghỉ Lễ - Tết: lưu lượng khách có nhu cầu đi lại tăng cao, giá vé tăng vụt, vậy ai sẽ hưởng lợi từ việc này; cung vượt cầu, các nhà xe tận dụng tối đa các đầu xe kể cả xe không đảm bảo chất lượng, nhồi nhét khách quá mức cho phép và hành khách sẽ là người gánh hậu quả này; mật độ giao dày đặt (đường hàng không, đường thủy và đường bộ) đồng nghĩa với tần suất xảy ra tai nạn sẽ nhiều hơn và hậu xã hội gánh vác là rất lớn.
+ Các điểm du lịch chật ních người sẽ dẫn đến việc mất ANTT tại địa phương đó, mất vệ sinh môi trường và vệ sinh thực phẩm; người người chen chân nhau vậy thì chuyến du lịch có xứng đáng tiêu chí một không gian nghỉ ngơi, vui chơi để tái tạo sức lao động khi mà đi nghỉ mát nhưng cứ canh cánh sợ: không có phòng nghỉ, giá cả trên trời, mất vệ sinh và cả giật dọc móc túi...vậy thì chỉ chủ của những điểm du lịch là người vui nhất việc hoán đổi trong trường hợp này.
+ Việc đi làm bù không hiệu quả, những ngày này thường thực hiện trước dịp Lễ - Tết nên tâm lý đa phần là làm cho có, vào đơn vị trao đổi nhau về việc sẽ đi đâu và làm gì trong dịp sắp tới là chủ yếu, còn việc chuyên môn chắc chả mấy ai thiết tha trong những ngày này. Sau kỳ nghỉ dài con người ta sẽ rất "ỏai" sẽ rất khó để đi làm ngày đầu mà không tránh khỏi, và câu chào hỏi đầu tiên không phải là việc hôm nay sẽ làm gì mà là nghỉ lễ như thế nào, đi được những đâu.
+ Có người ở xa quê thì cũng có người ở gần nhà, nên đối với người ở xa nghỉ dài ngày thì rất thuận tiện nhưng những người ở gần vì việc hoán đổi mà phải đi làm bù vào những ngày nghỉ theo quy định thì rất là vô lý, bởi vì họ không có nhu cầu đi xa nhưng lại cần thời gian trong những ngày nghỉ theo quy định, chưa kể là có một số đơn vị bắt buột trực vào những ngày nghỉ được hoán đổi này và thế là mặc định những người ở gần đơn vị sẽ phải trực thay vì ưu tiên cho người ở xa.
+ Nếu đã nghỉ làm thì mọi người phải như nhau, tuy nhiên những lực lượng tham gia điều phối giao thông, các y - bác sĩ, các ngành chức năng tại những địa phương có điểm du lịch nổi tiếng liệu trong những ngày này họ có được nghỉ hay là phải làm gấp đôi ngày thường với áp lực kinh khủng nhất đến nổi họ phải thốt lên giá như không thực hiện việc hoán đổi này thì tốt biết mấy.
+ Đối với những người có thu nhập thấp ( còn nhiều lắm trong cộng đồng), thì việc nghỉ dài ngày vô tình gây tác dụng ngược, bởi vì trong khi người người về thăm quê, người người đi du lịch, ngừời người tổ chức tiệc tùng thì với những người này có nhu cầu nhưng vì không có điều kiện nên không thể về quê, đi du lịch hay tổ chức tiệc tùng và lại mất thu nhập trong những ngày này ( nghề lao động phổ thông chẳng hạn), vậy thì sự công bằng xã hội trong mắt họ sẽ không bao giờ tồn tại.
+ Việc nghỉ dài ngày còn gây ra nhiều hệ lụy khác ảnh hưởng đến nhiều ngành kinh tế khác trong xã hội, trong khi đó cần xem lại nước ta đã thoát nghèo được bao nhiêu năm, hiện còn bao nhiêu người phải lo cho cái ăn từng ngày mà chúng ta đã nhiệt tình ủng hộ lối sống thụ hưởng trong quá trình từng bước hội nhập Quốc tế...
Vài dòng góp ý, cám ơn những ai đã xem qua. Thân ái!

người lao động

Tôi thấy ý kiến của chị NGUYỄN THỊ THU HẰNG, Phó Giám đốc phụ trách nghiên cứu, Viện Nghiên cứu Kinh tế và Chính sách hoàn toàn đúng, nên chuyển đổi ngày nghỉ 28/4 (mùng 10 tháng 3 âm lịch) đi làm và nghỉ từ ngày 29/4 sẽ hợp lý hơn. Hi vọng nhà nước sẽ rút kinh nghiệm cho những năm sau.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM