Một lúc vi phạm nhiều lỗi

THIÊN THẢO
THIÊN THẢO
Thứ Hai, ngày 11/9/2017 - 00:40

(PL)- Chiều 8-9, trên đường Trần Xuân Soạn (quận 7, TP.HCM) một người đàn ông đi xe máy chở ba em học sinh. Tất cả đều không đội mũ bảo hiểm khi lưu thông trên đường.

Luật Giao thông đường bộ quy định người điều khiển mô tô hai bánh, xe máy chỉ được chở một người trên xe. Trường hợp được chở tối đa hai người là chở người bệnh đi cấp cứu; áp giải người có hành vi vi phạm pháp luật hoặc chở trẻ em dưới 14 tuổi. Ngoài các trường hợp trên, việc chở theo hai người trở lên là vi phạm Luật Giao thông đường bộ.


Ngoài ra, luật cũng quy định người điều khiển, người ngồi trên mô tô hai bánh, mô tô ba bánh, xe máy phải đội mũ bảo hiểm có cài quai đúng quy cách. Người lớn chở trẻ em từ đủ sáu tuổi trở lên phải đội mũ bảo hiểm cho trẻ. Trường hợp này, người điều khiển xe đã vi phạm quy định vì không đội mũ bảo hiểm cho mình và cả ba em học sinh.

THIÊN THẢO

Hacker khui vụ 14 tỉ từ thiện của Hoài Linh và tội danh hình sự

(PLO)- Hacker Nhâm Hoàng Khang, người hack tài khoản Facebook của Hoài Linh và tiết lộ vụ 14 tỉ từ thiện có thể đối diện với trách nhiệm hình sự về tội xâm nhập trái phép vào mạng máy tính, mạng viễn thông hoặc phương tiện điện tử của người khác.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục