Mất trung bình 10 tháng để tìm việc làm

Thứ Năm, ngày 10/4/2014 - 02:30

Hơn 300 người tìm được việc làm tại sàn giao dịch.

 

(PL)- Đây là kết quả khảo sát về “làm chủ, lạc quan và kiên định công việc” đối với thế hệ Z (có độ tuổi 15-18) tại chín nước châu Á, trong đó có Việt Nam do Tập đoàn Adecco (nhà cung cấp về các giải pháp nhân sự, trụ sở tại Thụy Sĩ) phối hợp cùng các tổ chức, công bố hôm qua (9-4).

Kết quả khảo sát cho thấy 99% người Việt Nam được khảo sát vẫn đang đi học; 86% người dự kiến sẽ không tiếp tục việc học khi hoàn thành hệ trung cấp; 76% số người cho biết họ được tư vấn nghề nghiệp từ gia đình; 69% sử dụng các trang web của các công ty hàng đầu về hình thức thông tin để tìm việc làm. Đặc biệt, có 60% người Việt Nam muốn làm việc trong công ty lớn của nước ngoài, 13% muốn làm ở các công ty lớn của địa phương và 58 là số tuổi trung bình thế hệ Z mong muốn nghỉ hưu. Ngoài ra, Việt Nam là nước tự tin nhất cho rằng họ có đủ kiến thức ở nhiều ngành nghề khác nhau để chuẩn bị việc làm tương lai.

Người Việt Nam rất tự tin vào hệ thống giáo dục chuẩn bị cho họ nơi làm việc nhưng lại không phù hợp với nhu cầu của các công ty đầu tư trực tiếp nước ngoài mà họ được quản lý trực tiếp. Theo đó, họ cần phải đào tạo các kỹ năng sau khi tốt nghiệp” - Adecco nhận định.

l Phiên giao dịch việc làm do Trung tâm Giới thiệu việc làm TP.HCM tổ chức ngày 8-4 đã thu hút gần 2.200 người tham gia tìm việc. Kết thúc phiên giao dịch, số người đạt yêu cầu được các doanh nghiệp thông báo nhận việc hơn 300 người. Số người còn lại được doanh nghiệp sắp xếp lịch phỏng vấn sau khi sàn kết thúc.

Ông Trần Xuân Hải, Giám đốc trung tâm, cho biết sàn giao dịch việc làm lần này thu hút 82 đơn vị tham gia, trong đó gồm bảy doanh nghiệp và ba trung tâm giới thiệu việc làm tham gia trực tiếp.

PHONG ĐIỀN

Arsenal tệ hại, Wenger rục rịch trở lại ghế nóng

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Các pháo thủ thành London vừa thắp lên những hy vọng khởi sắc nhờ hai trận thắng liên tiếp, nhưng với ba trận thảm bại hồi đầu mùa cũng như vị trí thứ 13 hiện tại khiến người hâm mộ Arsenal chưa thể yên tâm.

Salah sẽ ghi bàn nhiều hơn Ronaldo

Thứ Tư, ngày 22/9/2021

(PLO)- Ray Parlour đặt cược Mohamed Salah sẽ kết thúc mùa giải 2021-2022 với thành tích ghi bàn cao hơn Cristiano Ronaldo vì anh cảm thấy tiền đạo của Liverpool có khả năng chơi nhiều trận hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục