Mất đất vì tòa không nghe ủy ban

Bạn đọc
(PL)- Ông Nguyễn Văn Trực, ngụ ấp Tân Hội (phường Tân Hiệp, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) cho biết ông có một lô đất do ông bà để lại.

 

Trước đó, do thấy ông T. (ngụ cùng địa phương) khó khăn nên gia đình ông đã cho dựng nhờ một cái quán nhỏ để buôn bán. Giữa năm 2012, gia đình ông và ông T. tranh chấp vì ông T. cho rằng đây là phần đất do ông khai phá từ xưa chứ không phải ở nhờ.

“Xử sơ thẩm và phúc thẩm mới đây, hai cấp tòa đều xác định UBND thị xã Tân Uyên cấp giấy tờ đất cho gia đình tôi là có sai sót. Mặt khác, gia đình tôi không có chứng cứ chứng minh cho ông T. ở nhờ nên tòa bác đơn kiện. Điều đáng nói là trong cả hai phiên tòa, đại diện UBND thị xã Tân Uyên đều khẳng định việc cấp giấy tờ đất cho gia đình tôi là đúng trình tư,̣ thủ tục. Cớ làm sao mà hai cơ quan lại chỏi nhau như vậy? Tại sao ủy ban không bảo vệ quyền lợi chính đáng cho tôi?” - ông Trực thắc mắc.

Ông Nguyễn Hùng Anh, chuyên viên đất đai (Phòng TN&MT thị xã Tân Uyên, Bình Dương), cho biết: “Sau khi rà soát toàn bộ hồ sơ, chúng tôi khẳng định việc cấp giấy tờ đất cho gia đình ông Trực là đúng trình tự, thủ tục quy định. UBND thị xã Tân Uyên gửi văn bản cho tòa án nêu rõ điều này và cũng đã cung cấp đầy đủ chứng cứ liên quan đến việc cấp giấy khi tòa yêu cầu. Còn việc tòa án cho rằng việc ủy ban cấp giấy chứng nhận sai quy định thì chúng tôi không bình luận. Bởi tòa án là cơ quan độc lập, họ có quyền thu thập chứng cứ riêng, từ đó đưa ra quyết định. Với tư cách là cơ quan hành chính thì chúng tôi đã làm đúng, đầy đủ trách nhiệm”.

TIẾN DŨNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM