Mạo danh vụ trưởng ở Bộ GD&ĐT để thoát phạt nồng độ cồn

Bạn đọc

Mạo danh vụ trưởng ở Bộ GD&ĐT để thoát phạt nồng độ cồn

(PLO)- Khi bị CSGT yêu cầu dừng xe, người đàn ông đã không hợp tác và tự xưng mình làm ở Bộ GD&ĐT.

Bản tin liên quan

Trao đổi với báo chí sáng 3-1, ông Bùi Văn Linh - Vụ trưởng Vụ Công tác học sinh, sinh viên khẳng định mình đã bị mạo danh trong vụ bị CSGT xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông, quận Cầu Giấy đêm qua 2-1 mà báo chí đã phản ánh.

“Việc mạo danh này ảnh hưởng đến tôi và cơ quan của tôi là Bộ GD&ĐT, tôi đang đi công tác và không có mặt ở Hà Nội, đề nghị các cơ quan chức năng xử lý trường hợp trên theo quy định của pháp luật” - ông Linh nói.

Trước đó, vào tối 2-1, khi đội CSGT số 6, Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội, ra quân xử lý vi phạm giao thông theo Luật Phòng chống tác hại của rượu bia và Nghị định 100/2019 tại nút giao Xuân Thủy - Nguyễn Phong Sắc - Trần Thái Tông thuộc quần Cầu Giấy, Hà Nội đã yêu cầu dừng xe 29Y5-XXX do một người đàn ông điều khiển để kiểm tra nồng độ cồn.


Người đàn ông tự xưng là  vụ trưởng Vụ Công tác học sinh sinh viên. ẢNH: TUYẾN PHAN

Vừa tấp xe vào lề, người đàn ông đã “tự thú” rằng mình đã uống rượu bia và từ chối thổi nồng độ cồn. Khi thấy phóng viên đến tác nghiệp ông này có ý chống đối, yêu cầu phóng viên không được chụp ảnh và dọa vứt xe đi bộ về nhà.

Khi cán bộ CSGT tiếp tục yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn, người đàn ông này không những không hợp tác mà còn lớn tiếng, văng tục. Sau một hồi chống đối không thổi nồng độ cồn, ông này bị CSGT lập biên bản, đề nghị cung cấp tên tuổi nhưng người đàn ông này nói "tôi không khai, ông lập biên bản đi" và tiếp tục thái độ bất hợp tác.

Một lúc sau, người đàn ông này chia sẻ với phóng viên rằng ông tiến sĩ luật, Vụ trưởng Vụ Học sinh sinh viên, muốn gọi điện cho bộ trưởng để can thiệp.

Hơn 2 tiếng không hợp tác, ông này bị CSGT lập biên bản với tên theo CMND là LHH (67 tuổi, ở phường Dịch Vọng Hậu, quận Cầu Giấy, Hà Nội), ông này không ký tên vào biên bản.

Theo Trung tá Phương Công Thường (cán bộ đội CSGT số 6), đối với trường hợp không chấp hành, cán bộ CSGT sẽ tạm giữ phương tiện và tiến hành lập biên bản. Trường hợp của ông H. không chấp hành hiệu lệnh khi kiểm tra nồng độ cồn thì đơn vị vẫn sẽ kiên quyết xử lý theo đúng quy định. Mức phạt với người vi phạm trong trường hợp này sẽ là mức xử lý cao nhất về vi phạm nồng độ cồn, tức bị phạt tiền từ 6 đến 8 triệu và tước giấy phép lái xe 22 đến 24 tháng.

 

HÀ PHƯỢNG – TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

Nguyễn Hoàng Khang

Nếu vậy có chức quyền thì được nhậu còn dân thì không được sao. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

ngyễn văn thọ

Chă lẽ nào không còn pháp luật mà xã hội còn tồn tại những kẻ như thế này!

phạm duy Tuấn

Theo tôi phải phạt ông này ,Ít ra là một CÔNG DÂN là phải am hiểu LUẬT . Vì LUẬT PHÒNG CHỐNG RƯỢU BIA và nói KHÔNG VỚI RƯỢU BIA KHI THAM GIA GIAO THÔNG . /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

Xui thôi, người việt chưa đạt đẳng cấp uống tí bia mà bắt taxi đi đâu, tâm lý uống vai ly thì chắc không sao, với ỷ vào mối quan hệ và tiền tệ...

HaiKien

Không lạ những hành vi mạo nhận, xưng ông này bà nọ khi vi phạm luật pháp là do tiền lệ thật tế đã xảy ra lâu nay được cho qua, nên một số người lợi dụng để mượn uy danh và hù dọa. Chuyện này nghe quen quen, chuyện thường ngày ở... Các nơi mà.

Kgb

Dạo này sao lắm kẻ...mạo danh nhỉ? Toàn mạo danh cán bộ to.....phó cục trưởng công an đã bị khởi tố. Nay thêm ông kẹ này. Xác minh xem có tiền án tiền sự hay...trốn truy nã không? nếu có thì mời ông vô hộp ngồi chờ...đón xuân.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM