Mạo danh nhân viên bảo hiểm xã hội để bán sách

NGUYỄN ĐƯỚC (Trần Phú, quận 5, TP.HCM)
NGUYỄN ĐƯỚC (Trần Phú, quận 5, TP.HCM)
Thứ Sáu, ngày 24/6/2016 - 04:05

(PL)- Mới đây, có một phụ nữ xưng tên Hương, là nhân viên làm việc cho văn phòng tuyên truyền pháp luật của một cơ quan BHXH, đến liên hệ doanh nghiệp (DN) tôi công tác để bán sách pháp luật và sách về nghiệp vụ BHXH.

Người này còn bảo đây là sách mới nhất, tập hợp đầy đủ quy định về chế độ, chính sách BHXH, BHYT, có hiệu lực thi hành vào ngày 1-7, tôi và DN nên mua để trang bị kiến thức. Ngoài ra, cô ta còn nói văn phòng tuyên truyền pháp luật của cơ quan BHXH nói trên “10 năm chỉ tập hợp, phát hành loại sách này một lần, là cơ hội hiếm cho DN trang bị về nghiệp vụ BHXH”. 

Phụ trách về chế độ BHXH, BHYT trong cơ quan, thấy sách có một số nội dung cập nhật nên dù sách có giá khá cao, tôi vẫn quyết định mua vài cuốn.

Sau đó, tôi liên hệ với cơ quan BHXH nói trên và cả “văn phòng tuyên truyền” để kiểm chứng xem người bán sách tên Hương có phải là nhân viên của họ hay không thì được xác nhận là không có nhân viên nào như thế, cơ quan BHXH cũng không có chủ trương phát hành sách để bán cho các cơ quan, DN. Tôi đã cả tin không kiểm chứng thông tin trước khi mua hàng.

Như vậy, không chỉ mạo danh các cơ quan nhà nước, tổ chức xã hội, đoàn thể để mời chào quảng cáo, bán vé từ thiện, nay xuất hiện thêm các trường hợp mạo danh để bán sách pháp luật hoặc sách về chế độ chính sách.

Các cơ quan BHXH, cơ quan thuế, hải quan… nếu không có chủ trương là sản xuất, phát hành hoặc bán sách về pháp luật và nghiệp vụ liên quan đến hoạt động của ngành thì nên thông tin rộng rãi trên trang web của mình cho các cơ quan, DN biết rõ. Nhờ đó, trường hợp có người mạo danh tiếp thị, quảng cáo, bán sách thì DN có thể từ chối ngay mà không phải vì nể nang mà bị lừa.

NGUYỄN ĐƯỚC (Trần Phú, quận 5, TP.HCM)

Nóng hôm nay: Tiêm 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM

(PLO)- Nóng hôm nay ngày 13-9: Chuyên gia góp ý mô hình và lộ trình mở cửa trở lại ở TP.HCM; Áp thấp nhiệt đới gây đợt mưa lũ ở miền Trung; Phó Giám đốc Sở Y tế TP.HCM lý giải tiêm đủ 2 mũi vaccine vẫn tử vong; Khánh Hòa chuẩn bị kế hoạch đón khách du lịch trở lại...

Messi và Ronaldo không hay hơn Lukaku

Thứ Bảy, ngày 18/9/2021

(PLO)- Cựu ngôi sao AC Milan và tuyển Brazil Kaka khẳng định tân binh Romelu Lukaku của Chelsea là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, với những phẩm chất vượt trội Messi, Ronaldo.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục