Luồn lách "vườn" cột điện ngổn ngang giữa đường

Đức Nam
Đức Nam
Thứ Sáu, ngày 29/5/2015 - 10:41

(PLO) - Hơn 6 thángkể từ khi chính thức được đưa vào sử dụng hàng cột điện cho đến nay người dân sinh sống trên đường Trung Mỹ(tổ 7 xã Trung Chánh, huyện Hóc Môn TP.HCM)hằng ngày rất mệt mỏi vì phải luồn lách qua những "vườn" cột điện án ngữ dưới lòng đường.

Người dân địa phương ở đây ai cũng lắc đầu ngao ngán với hàng cột điện nằm xộc xệch, uốn lượn suốt chiều dài con đường. Họ cho biết, đây là những trụ điện đã có từ rất lâu, nhưng kể từ khi con đường Trung Mỹ được tu sửa mở rộng, chúng lại vô tình trở thành những kẻ ngán đường đầy vô duyên, vẫn ngày ngày lặng lẽ, đe doạ người dân mỗi khi lưu thông qua lại.

Cứ cách hơn một chục mét, một trụ điện lại bất ngờ xuất hiện khiến mọi người mệt mỏi né tránh. Không dừng lại ở đó, trên mỗi thân những cột điện già nua, ngày ngày vẫn phải “cõng” hàng trăm ký dây cáp, dây điện các loại. Thậm chí có đoạn, bó cáp nặng quá còn thòng xuống cả mặt đường trông khá rối ren, gây nguy hiểm cho người dân sinh sống xung quanh khi mùa mưa gió đang ngày một tới gần.

Đã có rất nhiều những vụ tai nạn đáng tiếc xảy ra, nhưng tất cả những gì người dân nhận được vẫn chỉ dừng lại ở việc quét sơn cảnh báo trên mỗi thân cột điện. Rất mong các cơ quan chức năng sớm vào cuộc, di dời hàng cột điện này tới vị trí an toàn, trả lại cảnh đường thông hè thoáng, giúp người dân có thể an tâm qua lại.

Một số hình ảnh mà chúng tôi ghi nhận được trên con đường này:


Choáng váng với hàng cột điện xộc xệch, án ngữ giữa đường

Người đàn ông trong ảnh đã phải rất vất vả cũng như cẩn thận để có thể tránh né những cây cột điện này

Cây cột điện thanh mảnh, nghiêng ngả chưa biết lúc nào sẽ đổ thẳng xuống nhà người dân

Diện tích lưu thông phương tiện bị hạn chế đáng kể mặc dù lòng đường đã được mở rộng. Những trụ điện này vẫn ngày ngày đem lại những mối nguy hiểm tiềm ẩn nguy cho người dân khi tham gia giao thông qua đây

Nhiều người tỏ ra lo lắng khi mỗi chiều phương tiện di chuyển qua đây khá đông cộng với việc trẻ em thường xuyên ra đường để vui chơi gây mất an toàn, nguy hiểm

Hàng trăm sợi dây cáp với đủ chủng loại từ cáp internet, điện thoại, đường điện dân sinh treo vất vưởng trông rất nguy hiểm

Chỉ cần đưa tay cũng có thể chạm đường vào những sợi dây điện như thế này

Những gì người dân nhận được cũng chỉ dừng lại ở những dấu sơn cảnh báo từ phía đơn vị quản lý

Không chỉ có cột điện, nhà cửa trên đường Trung Mỹ cũng thụt lùi, xộc xệch không kém

Đức Nam

Chờ cơn mưa gôn tiếp theo của đội tuyển nữ Việt Nam

Thứ Tư, ngày 29/9/2021

(PLO)- Đội tuyển nữ Việt Nam chỉ cần hòa chủ nhà Tajikistan là xếp nhất bảng B vòng loại bóng đá nữ châu Á 2022, dự báo các học trò của ông Mai Đức Chung sẽ tiếp tục tạo ra một cơn mưa gôn vào đêm 29-9.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục