Lỗi đánh máy, Bộ GTVT sắp cải chính một thông tư mới

Bạn đọc

Lỗi đánh máy, Bộ GTVT sắp cải chính một thông tư mới

(PL)- Hành khách vẫn được dùng thẻ đảng viên, giấy phép lái xe để lên máy bay.

Lãnh đạo Cục Hàng không Việt Nam vừa cho biết với quy định mới của Thông tư 45/2017 của Bộ GTVT thì hành khách mang quốc tịch Việt Nam vẫn được tiếp tục xuất trình thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô… để lên máy bay như quy định hiện hành. Lưu ý quan trọng này được báo Tiền Phong đăng tải vào tối 27-11.

“Trong dự thảo Thông tư 45 có nội dung trên nhưng sau khi lấy ý kiến để trình Bộ ký ban hành thì lại không có. Có lẽ do sơ sót đánh máy và lỗi kỹ thuật nên nội dung trên vẫn còn trong bản gửi lên lãnh đạo Bộ ký ban hành. Hiện Cục đã báo cáo Bộ để cải chính lại Thông tư 45” - ông Đinh Việt Sơn, Phó Cục trưởng Hàng không, đã phân trần như thế với Tiền Phong.


Hành khách đang chờ làm thủ tục tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: HTD

Được biết theo Thông tư 45/2017 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01/2016 quy định chi tiết chương trình an ninh hàng không và kiểm soát chất lượng an ninh hàng không Việt Nam (có hiệu lực thi hành từ 15-1-2018), khi làm thủ tục đi máy bay trên các chuyến bay nội địa, hành khách mang quốc tịch Việt Nam phải xuất trình một trong nhiều loại giấy tờ. Gồm có: Hộ chiếu hoặc giấy thông hành, thị thực rời, thẻ thường trú, thẻ tạm trú, chứng minh nhân dân, căn cước công dân; giấy chứng minh, chứng nhận của các lực lượng vũ trang; thẻ đại biểu Quốc hội; thẻ của Ủy ban An ninh hàng không dân dụng quốc gia; giấy xác nhận nhân thân có các thông tin cơ bản sau: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, nơi ở hiện nay do công an phường, xã nơi thường trú hoặc tạm trú xác nhận, có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận; giấy của cơ quan có thẩm quyền chứng nhận hành khách là người vừa chấp hành xong bản án, giấy xác nhận có dán ảnh, đóng dấu giáp lai và chỉ có giá trị trong vòng 30 ngày kể từ ngày xác nhận.

Trong khi đó, theo Thông tư 01/2016, ngoài các giấy tờ hay các loại thẻ nêu trên thì hành khách còn được phép sử dụng thẻ đảng viên, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô… để lên máy bay.

PV

BÌNH LUẬN

2lua

Làm sai thì nên dũng cảm nhận chứ đừng đổ lỗi cho đánh máy.

Miền tây

Mắc cười quá, đây là qui định cho cả nước thực hiện, chớ đâu phải cho một địa phương nào, ngành nào đâu mà giao cho một ngành qui định, lại do lỗi đánh máy "quên một khúc qui định" nó ảnh hưởng đến phạm vi cả nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM