Lo trạm phát sóng ảnh hưởng sức khỏe người dân

Thứ Năm, ngày 4/12/2014 - 01:00

(PL)- Một số người dân sống tại hẻm 219 đường Mai Xuân Thưởng (phường 6, quận 6, TP.HCM) cho biết vừa rồi phường cử một nhóm người đến lắp đặt cột phát sóng điện thoại trên sân thượng của căn hộ 219/14.


 

Nhiều người dân lo lắng cho sức khỏe từ những trạm phát sóng như thế này. Hình minh họa

Việc đặt cột phát sóng này những người dân trong khu vực không ai được thông báo trước. Người dân lo trạm phát sóng này sẽ phát bức xạ điện từ trường làm ảnh hưởng đến sức khỏe của họ. Người dân cũng thắc mắc đơn vị lắp đặt có tuân thủ đầy đủ các tiêu chuẩn về an toàn phơi nhiễm sóng điện từ trường và có được cơ quan có thẩm quyền cấp giấp chứng nhận kiểm định an toàn hay không. Mặt khác, khi lắp đặt trạm phát sóng trên, một số người lắp đặt đã sử dụng những lỗ cống và đường hẻm 219 để khoan, cắt lắp các trụ chống sét khiến vật dụng để ngổn ngang ngoài hẻm.

Ông Từ Vĩnh Thành, Phó Chủ tịch UBND phường 6, quận 6, cho biết: Phường không phải là đơn vị cấp giấy phép lắp đặt trạm phát sóng của các nhà mạng. Khi nhận được phản ánh của người dân, phường đã gửi thông tin đến nhà mạng, đơn vị lắp đặt trạm phát sóng để yêu cầu cung cấp những vấn đề mà người dân quan tâm về sự ảnh hưởng của trạm. Sau khi nhận được phản hồi của nhà mạng, phường sẽ phổ biến đến người dân. Ngoài ra, phường đã yêu cầu đơn vị này thu gom những vật dụng trong quá trình lắp đặt trạm để không làm ảnh hưởng chuyện đi lại của người dân.

VÕ HÀ

Video: Ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết

(PLO)- Khi ở lằn ranh giữa sự sống và cái chết, tính mạng bệnh nhân luôn được đặt lên hàng đầu, cũng là lúc áp lực đè nặng trên đôi tay các bác sĩ, đòi hỏi họ phải dốc hết từng giây từng phút giành giật sự sống cho bệnh nhân.

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục