Lo âu tháo cổng rào sẽ phát sinh tệ nạn

Bạn đọc
Ông Phạm Văn Quang (539/59A Lũy Bán Bích, phường Phú Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM) phản ánh:

 

Nhà ông ở cuối hẻm cụt, trước nhà có cổng sắt do chủ cũ xây dựng đã lâu, phường và quận đều công nhận hiện trạng này. Thế nhưng sau đó phường lại cho rằng cổng rào làm ảnh hưởng lối đi chung nên yêu cầu ông tháo dỡ. Không ít người dân xung quanh đã phản ứng quyết định này vì cổng rào nằm cuối hẻm, không còn lối đi nên cũng không làm ảnh hưởng đến mọi người xung quanh. Mặt khác, trước đây cũng chính địa phương đã yêu cầu người dân trong khu vực dựng cổng nhằm chống trộm cắp, ngăn không cho những đối tượng lạ tụ tập về đây hút chích gây mất an ninh trật tự cho cả xóm (vì đây là khu vực tương đối phức tạp)... Do vậy việc tháo dỡ như thế này là không hợp lý, địa phương nên để cho người dân tự quản hoặc có biện pháp quản lý khác phù hợp hơn.

Ông Quang thắc mắc thêm: Cổng rào không phải do ông xây mà giờ bỗng dưng ông lại bị ra quyết định cưỡng chế tháo dỡ là không đúng. Ngoài ra cổng rào bị tháo không biết khu vực có còn yên tĩnh vì ban ngày mọi người còn phải đi làm kiếm sống. Ai sẽ bảo vệ tài sản, an ninh của người dân ở đây?

Ông Phạm Hưng Quốc Bảo (Chủ tịch UBND phường Phú Thạnh) cho biết dù phường biết rằng khu vực bị rào là hẻm cụt không còn lối đi nhưng vẫn phải tiến hành tháo dỡ cho phù hợp với quy định. Việc người dân cam kết tháo dỡ khi có làm đường, mở rộng hẻm không thuộc thẩm quyền phường giải quyết.

Ông Phan Tấn Lực (Chủ tịch UBND quận Tân Phú) cho biết thêm, hiện nay quận chưa thấy lấn cấn gì trong việc tháo cổng rào. Tuy nhiên, nếu trường hợp tháo cổng  làm phát sinh tệ nạn bài bạc, hút chích, phóng uế… thì quận sẽ chỉ đạo công an phường và ban quản lý khu phố tăng cường kiểm tra, xử lý.

THÁI HIẾU ghi

BÌNH LUẬN

PV Nhật

Cần xem động cơ thực sự của việc làm này, phải chăng vì dân, vì quy định hay một lý do nào khác.
Mặt khác để làm việc này chính quyền địa phương đã huy động lực lượng hùng hậu ( cả 100 người : Công an, TT đô thị, ...)rất tích cực chỉ để tháo dỡ 01 cái hàng rào thì lãng phí vô cùng, chắc tiền dân nên sài thỏa mái. Thế mới biết ta nắm quyền trong tay thì ta thích thì ta làm.

HuyNam

@ Thái Hiếu, Dân biết, Dân bàn, Dân làm, Dân kiểm tra. Sao là hẻm cụt, không phải mở rộng hay nối dài đường mà bắt phá bỏ cổng rào.? Việc làm cổng rào là do người dân lo sợ tệ nạn tràn vào khu vực mình sinh sống, họ biết và đã làm để bảo vệ gđình, nhiều nơi còn tổ chức lập các chốt chặn ngay đầu hẽm để kiểm soát, nói cứ tháo gỡ nếu thấy cần lại dựng lại, Nghe qua biết ngay là không nắm bắt được tình hình địa phương.!! Khi trứớc đây đã bàn với dân đóng góp để xây dựng ...Vấn đề sau cổng rào này bây giờ là gì..??

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM