Lãnh đạo Rạch Giá nói về việc thu hồi đất của mẹ VN anh hùng

CHÂU ANH - TRINH PHAM
CHÂU ANH - TRINH PHAM
Thứ Bảy, ngày 9/5/2020 - 18:20

(PLO)- Sau khi trung tâm thương mại Rạch Sỏi xây xong, nhận thấy phần đất của gia đình bị thu hồi không “dính” đến công trình này, gia đình mẹ VNAH đã khiếu nại.

Ngày 9-5, liên quan đến thông tin phần đất nhà của mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phan Thị Oanh dù không nằm trong quy hoạch nhưng vẫn bị thu hồi, một lãnh đạo TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã bác thông tin này.


Quyết định thu hồi đất của UBND TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang).

Theo lý giải của ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá, trung tâm thương mại Rạch Sỏi là tên chung của dự án. Trong đó, có đường giao thông, trung tâm thương mại, xây dựng nhà, sân bãi, khu xử lý nước thải,… Vị trí đất của gia đình mẹ Oanh nằm trong tổng thể quy hoạch dự án nên việc thu hồi là đúng quy định.

“Vị trí nhà thì TP đã đo đạc rồi, nó nằm ở đất giao thông và vỉa hè, một phần khoảng 20 m2 dính vô đất xây dựng nhà” - ông Hôn cho biết thêm.

Mấy ngày gần đây, trên MXH Facebook lan truyền thông tin về việc UBND TP Rạch Giá ban hành quyết định thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH Phan Thị Oanh để làm trung tâm thương mại Rạch Sỏi. Tuy nhiên, sau khi trung tâm này xây xong thì gia đình phát hiện phần đất bị giải tỏa vẫn không liên quan gì. Cho rằng việc thu hồi đất của chính quyền địa phương là không đúng mục đích nên con dâu của mẹ Oanh đã nộp đơn khiếu nại nhiều nơi...

CHÂU ANH - TRINH PHAM

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục