Lãnh đạo Rạch Giá nói về việc thu hồi đất của mẹ VN anh hùng

Bạn đọc

Lãnh đạo Rạch Giá nói về việc thu hồi đất của mẹ VN anh hùng

(PLO)- Sau khi trung tâm thương mại Rạch Sỏi xây xong, nhận thấy phần đất của gia đình bị thu hồi không “dính” đến công trình này, gia đình mẹ VNAH đã khiếu nại.

Bản tin liên quan

Ngày 9-5, liên quan đến thông tin phần đất nhà của mẹ Việt Nam anh hùng (VNAH) Phan Thị Oanh dù không nằm trong quy hoạch nhưng vẫn bị thu hồi, một lãnh đạo TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang) đã bác thông tin này.


Quyết định thu hồi đất của UBND TP Rạch Giá (tỉnh Kiên Giang).

Theo lý giải của ông Nguyễn Văn Hôn, Phó Chủ tịch UBND TP Rạch Giá, trung tâm thương mại Rạch Sỏi là tên chung của dự án. Trong đó, có đường giao thông, trung tâm thương mại, xây dựng nhà, sân bãi, khu xử lý nước thải,… Vị trí đất của gia đình mẹ Oanh nằm trong tổng thể quy hoạch dự án nên việc thu hồi là đúng quy định.

“Vị trí nhà thì TP đã đo đạc rồi, nó nằm ở đất giao thông và vỉa hè, một phần khoảng 20 m2 dính vô đất xây dựng nhà” - ông Hôn cho biết thêm.

Mấy ngày gần đây, trên MXH Facebook lan truyền thông tin về việc UBND TP Rạch Giá ban hành quyết định thu hồi đất của gia đình Mẹ VNAH Phan Thị Oanh để làm trung tâm thương mại Rạch Sỏi. Tuy nhiên, sau khi trung tâm này xây xong thì gia đình phát hiện phần đất bị giải tỏa vẫn không liên quan gì. Cho rằng việc thu hồi đất của chính quyền địa phương là không đúng mục đích nên con dâu của mẹ Oanh đã nộp đơn khiếu nại nhiều nơi...

CHÂU ANH - TRINH PHAM

BÌNH LUẬN

Nguyễn Huy Tú

Đề nghị Thanh tra Chính phủ vào cuộc làm sáng tỏ. Không có lửa làm sao có khói.

Hoàng Long

Đạo đức con người là một phần! Còn đạo đức cách mạng là con người làm cán bộ con người làm cách mạng là phải có phẩm chất ĐẠO ĐỨC CÁCH MẠNG! ... Nếu làm cán bộ mà không thể hiện được " đạo đức cách mạng " là chưa thấm nhuần những lời dạy của Bác Hồ!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM