Làm rõ vụ việc, trả lại công bằng cho công an viên

Thứ Ba, ngày 16/9/2014 - 01:05

(PL)- Hằng khuya đi làm về có những hôm mưa gió, tôi vẫn hay gặp các anh công an đi tuần trên nhiều nẻo đường.

 

Thú thật gặp các anh, tôi vững lòng hơn, không còn lo sợ bị cướp hay kẻ côn đồ nào đó bất ngờ chặn đường gây hấn với mình. Thường thì khuya đi qua những đoạn vắng tối, tôi cứ hồi hộp làm sao. Tôi tin chắc những nơi có lực lượng công an, cảnh sát cơ động… xuất hiện, đố kẻ xấu dám lộng hành.

Vì trong lòng có mối thiện cảm với các anh nên tôi rất bức xúc khi đọc tin hơn năm năm qua, các công an viên ở xã Tân Hải (huyện Tân Thành, Bà Rịa-Vũng Tàu) được phân công tuần tra, trực chốt an ninh trật tự, phòng, chống tội phạm... trên địa bàn nhưng không nhận được khoản tiền công tác, bồi dưỡng nào theo quy định. Có nhiều khả năng khoản tiền này đã bị ém lại vì họ cũng đã ký nhận nhưng chưa được người có thẩm quyền chi (xem thêm bài “Trưởng công an xã “ém” tiền của công an viên”, Pháp Luật TP.HCM ngày 15-9).

Rõ ràng công việc của các công an viên rất nhọc nhằn, luôn đối diện với hiểm nguy nhưng các anh đã phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ, góp phần giữ gìn an ninh trật tự tại từng thôn, ấp, xã, phường. Các anh phải được nhận khoản tiền bồi dưỡng, trợ cấp… chính đáng theo đúng quy định để bù đắp các chế độ còn thấp khác. Tôi nghĩ rằng ở đây chắc chắn có sự khuất tất nào đó khiến cho các anh phải tố cáo chứ không dưng các anh lại tự dựng chuyện lên. Tôi mong các cơ quan chức năng nhanh chóng vào cuộc làm sáng tỏ để trả lại công bằng cho người bị thiệt. Nếu đúng người phụ trách việc chi trả tiền này làm sai thì xử lý nghiêm, đúng quy định (ngược lại, các anh công an tố cáo quá đà cũng phải có hình thức xử lý tương ứng). Và cũng mong mọi việc không chỉ dừng lại như lời ông Tạ Minh Phong, Chánh Văn phòng Huyện ủy Tân Thành, khẳng định (sẽ chấn chỉnh ở các địa phương khác trong huyện) mà nên được làm rộng khắp cả nước. Tôi không chấp nhận để cho cái sai không được xử lý rốt ráo khiến cho dư luận bất bình, những người trong cuộc bức xúc.

NGUYỄN THIỆN, ĐH Kinh tế - Luật

Nóng hôm nay: BHXH nói về đề xuất đóng 10 năm nhận lương hưu

(PLO)- Nóng hôm nay 5-5: Có nên rút ngắn thời gian đóng BHXH để hưởng lương hưu?; Xét xử đại án Nhật Cường Mobile; Cận cảnh tầng B1 ga Ba Son của Metro số 1; Biến chủng virus B.1.617 ở Ấn Độ nguy hiểm hơn các chủng hiện hành…

Nóng hôm nay: Tái lập chốt kiểm dịch; cải tạo rạch Xuyên Tâm

Thứ Ba, ngày 11/5/2021

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 11-5: Rạch Xuyên Tâm sắp được “thay áo mới”; Không đổi sang CCCD gắn chíp, có bị xử phạt?; Tái lập chốt kiểm soát, tổ khai báo y tế để phòng dịch COVID-19; Những loại thảo dược nào giúp có giấc ngủ ngon?;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục