Làm đám cưới online trong mùa dịch COVID-19

THANH THÙY
THANH THÙY
Chủ Nhật, ngày 6/6/2021 - 16:39

(PLO)- Một gia đình đã tổ chức tiệc cưới online để tránh tụ tập đông người trong tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng phức tạp. 

Ngày 6-6, một số bạn đọc gửi thắc mắc đến Fanpage PLO rằng có thấy một căn nhà ở phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức đang chuẩn bị tổ chức đám cưới. Những bạn đọc này lo ngại trong tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, việc tổ chức đám cưới sẽ tăng nguy cơ lây lan dịch bệnh.  

Trao đổi với chúng tôi về sự việc này, một lãnh đạo UBND phường Hiệp Bình Phước xác nhận đúng là tại địa chỉ mà bạn đọc đã nêu đang chuẩn bị làm lễ cưới như phản ánh. Nhưng chủ nhà chỉ dựng cổng để báo hỷ vì hai gia đình đã chọn được ngày tốt. Việc tổ chức tiệc cưới được thực hiện online nên không vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19. Việc đám cưới online là đáng hoan nghênh. 

Vị lãnh đạo này nói thêm, trong tình hình địa bàn có nhiều điểm phải thực hiện phong tỏa, cách ly, người dân cũng ý thức được sự nguy hiểm khi tổ chức tụ tập, tiệc tùng nên đã hạn chế rất nhiều hoạt động. Phường cũng đã chủ động tuyên truyền cho người dân để tránh việc tổ chức đám cưới, các sự kiện, tiệc tùng trong thời điểm này.

 

THANH THÙY

Lãnh đạo chính phủ và TP.HCM vào cuộc từ status 'Thầy cô ơi...!'

Thứ Ba, ngày 3/8/2021

(PLO)- Sau khi đăng thông tin sau một cô gái có cha mất nhưng không có tiền mai táng, một lãnh đạo Chính phủ đọc và cho hay rất xúc động và đi đến quyết định: Trong giai đoạn dịch hoành hành, bất kỳ người dân TP.HCM nào qua đời mà người thân không đủ tiền mai táng, chính quyền sẽ lo toàn bộ phần chi phí.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục