Kỳ 8: Tông phải bò, ai bồi thường?

Thứ Ba, ngày 13/9/2016 - 00:30

(PL)- Tình huống lần này chắc ít khi xảy ra trong cuộc sống nhưng nó lại khá “lắt léo” được bạn đọc Lê Việt Hoa (Hà Tĩnh) gửi đến chương trình.

Tình huống kỳ 8: Vào một ngày đẹp trời, B cột bò ăn cỏ trên đất của mình. Không ngờ dây cột bị đứt, bò của B chạy sang ruộng của A kế bên ăn lúa. Trước đó, do bò của B cũng đã sang ăn và phá lúa nhiều lần nên lần này thấy bò của B lại sang ăn lúa, A đã nổi đóa, cầm cây rượt đánh bò của B tới tấp. Hoảng sợ, bò của B chạy thẳng ra quốc lộ ở cạnh đó. Không may cho C đang lái xe máy trên đường cùng vào thời điểm này. Do bất ngờ, C đã không kịp tránh và tông thẳng vào con bò. Cú tông làm C té ngã, chiếc xe máy bị hư hỏng nặng. Lúc này B biết việc nên cũng vừa chạy tới. Trước tai nạn từ… dưới ruộng chạy lên, C yêu cầu A và B phải bồi thường cho mình. A thì dứt khoát không chịu vì đây là bò của B. Ngược lại, B đổ lỗi do A rượt đánh nên bò mới chạy lên quốc lộ gây ra tai nạn.
Với các quy định của pháp luật hiện hành, bạn đọc hãy trổ tài giúp C xác định ai là người phải bồi thường cho mình và nhớ dự đoán số người có đáp án đúng nhé.

Bạn đọc tham gia dự thi bằng cách: Trả lời trực tiếp http://plo.vn/a-ra-the.html hoặc gửi đáp án về hộp thư arathe2016@phapluattp.vn hoặc gửi qua bưu điện: “À Ra Thế - Báo Pháp Luật TP.HCM, 34 Hoàng Việt, phường 4, quận Tân Bình, TP.HCM”.

Giải thưởng tuần của À Ra Thế có năm giải:

1 giải nhất: 1.500.000 đồng/giải

1 giải nhì: 1.000.000 đồng/giải

1 giải ba: 800.000 đồng/giải

2 giải khuyến khích: 500.000 đồng/giải

Hiệp 'Sạc lô' bị phạt 17 năm tù

Thứ Hai, ngày 27/9/2021

(PLO)- Chạy xe máy qua đám tiệc sinh nhật dựng rạp chiếm một phần đường, Hiệp nẹt pô dẫn đến cự cãi với chủ, khách dự tiệc rồi xảy ra án mạng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục