Kinh hãi với xe ba bánh chở vật liệu

M.QUÝ - M.THANH
M.QUÝ - M.THANH
Thứ Tư, ngày 20/5/2015 - 02:25

(PL)- Hằng ngày có cả trăm lượt xe ba gác chở tôn, sắt dài gần chục mét qua lại quốc lộ 50. Xe chạy bạt mạng gây nguy hiểm…

Nhiều bạn đọc phản ánh họ rất kinh hãi khi di chuyển từ cầu Chà Và đến cầu Ông Thìn (thuộc quốc lộ 50, địa phận quận 8 và huyện Bình Chánh, TP.HCM). Trên đường luôn có nhiều xe ba gác chở vật liệu xây dựng như sắt thép, tôn lợp cồng kềnh… ẩn chứa nguy cơ tai nạn giao thông. Sở dĩ có tình trạng này là do quốc lộ 50 đang trong quá trình nâng cấp, mở rộng nên nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà ở và xí nghiệp diễn ra rất nhộn nhịp, cả ngày lẫn đêm.

Ông Nguyễn Thanh Trung (32/4 quốc lộ 50, xã Phong Phú, huyện Bình Chánh) bức xúc cho biết hằng ngày có cả trăm lượt xe ba gác chở tôn, sắt dài gần chục mét qua lại khu vực này. Xe chạy bạt mạng, nguy hiểm quá trời nhưng ít thấy bị xử phạt...

Xe ba bánh chở tôn dài gần chục mét chạy chắn hết đường gây nguy hiểm cho người lưu thông.

Lên xuống hàng bằng xe ba bánh tại một điểm kinh doanh vật liệu xây dựng mà lý ra chở những hàng này cần phải dùng xe tải chuyên dụng. Ảnh trong bài: MQ


Một trường hợp vượt trái rất ẩu.


Một xe ba gác cũng tham gia chở vật liệu mặc dù đã bị cấm.

Người dân còn cho biết tuần vừa rồi trên quốc lộ này, tại xã Phong Phú xảy ra vụ tai nạn giữa xe chở thép đâm trực diện từ phía sau vào một xe máy đi cùng chiều. Mọi người đều kinh hãi khi thấy những thanh sắt nhọn đâm xuyên và dính chặt xe máy.

Ông Lương Trí Vệ, Phó Đội trưởng Đội Thanh tra giao thông số 4 (Sở GTVT TP.HCM), cho biết đội đã lập biên bản xử phạt xe chở quá tải trên tuyến đường này. Có rất nhiều trường hợp khi thấy cơ quan chức năng kiểm tra thì các xe tìm cách né tránh nên công tác này gặp nhiều khó khăn.

Thiếu tá Lâm Quang Quốc, Trạm trưởng Trạm CSGT Đa Phước, cũng cho biết xe ba bánh thô sơ không được phép chở cồng kềnh, chở tôn dài lê thê như người dân phản ánh mà phải dùng xe tải để chuyên chở. Trạm đã xử phạt nhiều trường hợp. Trạm sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý những trường hợp vi phạm như trên ở đoạn đường này.

Xe máy chở cây nhôm nhìn ớn lạnh

Hai ngày trước, trên đường Khánh Hội (phường 4, quận 4, TP.HCM) có một thanh niên đi xe máy chở nhiều cây nhôm dài khoảng 10 m (ảnh). Người đi đường thấy ớn lạnh, né xa vì không may người chở yếu tay, mất lái hay quẹo cua thì có thể gây ra tai nạn. Người dân đề nghị lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, kiểm soát, xử lý nghiêm cách chở hàng dài ngoằng, nguy hiểm như trên.

VĂN THẢO

M.QUÝ - M.THANH

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục