Kiểu chạy xe nguy hiểm

Bạn đọc

Kiểu chạy xe nguy hiểm

Đi trên quốc lộ 1, tôi thường gặp hình ảnh những cô công nhân chạy xe đạp dàn hàng ba trò chuyện, một xe đạp điện dùng chân đẩy xe đạp khác. 

Hình ảnh này chụp tại ấp Cửu Hòa, xã Thân Cửu Nghĩa, huyện Châu Thành, Tiền Giang.

Kiểu chạy xe này rất nguy hiểm cho bản thân và người chạy xe xung quanh, nhất là trên tuyến đường nhiều xe cộ lưu thông.


Nghị định 46/2016 quy định phạt tiền từ 80.000 đồng đến 100.000 đồng đối với người điều khiển hoặc người ngồi trên xe bám, kéo, đẩy xe khác.

Nếu điều khiển xe đạp, xe đạp máy đi dàn hàng ngang từ ba xe trở lên sẽ bị phạt từ 50.000 đồng đến 60.000 đồng.

Đối với người điều khiển, người ngồi trên mô tô, xe máy (kể cả xe máy điện), các loại xe tương tự mô tô và các loại xe tương tự xe máy khác thì hành vi đẩy xe khác bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng. Nếu người có hành vi vi phạm nói trên mà gây tai nạn giao thông thì bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ hai tháng đến bốn tháng.

THÁI HOÀNG

BÌNH LUẬN

Hoàng Thiên Vương

Nghị định có mức phạt nhưng k có chế tài, xe máy điện, xe đạp thì làm gì có vavẹt - bằng lái mà phạt, phạt mà k đóng rồi sao... chã nhẽ tịch thu p.tiện. Mà theo luật xlvphc2012 thì lỗi dưới 250k đối với cá nhân ( trừ t.hợp phát hiện qa p.tiện tbnv ( súng tốc độ, máy đo cồn..v.v )) thì phải ra qđxp tại chỗ... chứ k dc tạm giữ p.tiện hoặc giấy tờ. Mà thậm chí là có trên 250k cũng chưa dc giữ p.tiện trừ khi lỗi thuộc t.hợp buộc phải giử p.tiện theo NĐ46..... Bởi vậy phạt tiền thì k đóng, mà k đóng cũng k làm gì dc... bởi v nên mấy ông đi bộ & mấy bà đi xe đạp đôi khi cũng ẩu dàn trời. Mà vi phạm g.thông nó khác với vi phạm an ninh t.tự, vi phạm antt mà k đóng phạt còn tạm giữ dc... chứ vi phạm g.thông ai dám bắt nhốt....

Đỗ lễ Sanh

Giáo dục nhà trường quá kém. Luật lệ giao thông, nhà trường cũng chẳng dạy cho học sinh.

Nguyễn Hoàng Khang

Đưa luật giao thông vào học đường mà còn vậy hỏi sao nước ta chừng nào mới văn minh. /Bình luận gửi từ ứng dụng PLO trên Android/.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM