Kiến nghị bắt buộc thuê bao di động cài Bluezone

V.THỊNH - N.HIỀN
V.THỊNH - N.HIỀN
Thứ Sáu, ngày 21/8/2020 - 06:00

(PL)- Liên đoàn Lao động TP.HCM đề nghị các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp vận động và hướng dẫn người lao động cài đặt ứng dụng Bluezone.

Chiều 19-8, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) TP.HCM đã có văn bản chỉ đạo các LĐLĐ quận/huyện; công đoàn ngành, sở, khối và cấp trên tương đương vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần phòng, chống COVID-19.

Cụ thể, LĐLĐ TP.HCM yêu cầu tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên công đoàn, công nhân, viên chức lao động trong các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cài đặt  “Ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần - Bluezone” trên điện thoại thông minh nhằm giảm thiểu lây lan trong cộng đồng.

Cùng với đó, các đơn vị này được vận động tổ chức “Tuần lễ ra quân” hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone bằng các hình thức phù hợp với điều kiện của mỗi đơn vị. Thời gian thực hiện từ ngày 19 đến 25-8.


Người dùng cài đặt thành công ứng dụng Bluezone trên điện thoại thông minh. Ảnh: HOÀNG GIANG

Trước đó, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã có công văn về việc vận động đoàn viên, công nhân, viên chức lao động cài đặt ứng dụng Bluezone để góp phần phòng, chống COVID-19.

Ông Nguyễn Tử Quảng, CEO Bkav, một trong những đơn vị phát triển ứng dụng Bluezone, cho biết tính đến nay ứng dụng Bluezone đã giúp các đội truy vết tìm thêm được 1.391 trường hợp F1, F2, trong đó có 693 trường hợp ở Hải Dương.

Nhận định dịch bệnh còn kéo dài, ông Nguyễn Tử Quảng cho biết tổ chuyên gia phát triển ứng dụng Bluezone đã kiến nghị Ban chỉ đạo quốc gia phòng, chống COVID-19 nghiên cứu cơ chế pháp lý và kinh tế, ban hành quy định mang tính bắt buộc chủ thuê bao di động cài đặt Bluezone theo lộ trình phù hợp.

Trước đó, ngày 14-8, Bộ TT&TT đã có văn bản gửi chủ tịch UBND các tỉnh có tỉ lệ cài đặt Bluezone dưới 10% dân số đề nghị chỉ đạo quyết liệt hơn nữa đến tất cả sở, ban, ngành, chủ tịch UBND các cấp phối hợp với Sở TT&TT để đẩy mạnh việc cài đặt Bluezone đến được tất cả người dân trên địa bàn có sử dụng điện thoại thông minh. Mục tiêu là phấn đấu đến hết ngày 20-8 đạt tối thiểu 50% số lượng người dân có điện thoại thông minh trên địa bàn tỉnh được cài đặt Bluezone.

Số liệu đến ngày 19-8 cho thấy đã có 19,6 triệu lượt tải ứng dụng Bluezone.

Cách cài đặt Bluezone trên điện thoại

Bước 1: Truy cập trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc vào kho ứng dụng CH Play (Android) hoặc App Store (iOS), gõ từ khóa “Bluezone” trong mục tìm kiếm.

Bước 2: Chọn ứng dụng “Bluezone - Khẩu trang điện tử” của Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT rồi cài đặt.

Bước 3: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 4: Mở ứng dụng và cho phép Bluezone truy cập một số quyền cần thiết.  

V.THỊNH - N.HIỀN

Nóng hôm nay: Hacker tấn công PLO.VN; Tin mới Euro 2021

(PLO)- Nóng hôm nay 16-6: Báo điện tử Pháp Luật TP.HCM bị hacker tấn công; TP.HCM trưng dụng thêm 3 ký túc xá, trường học làm khu cách ly; Nhà đầu tư ngoại mua ròng hơn 100 tỉ đồng; Căng thẳng lượt trận thứ hai VCK Euro 2020; Chuyên gia bóng đá đánh giá trận Việt Nam vs UAE ra sao?

Cuộc chiến sinh tử Pháp - Bồ Đào Nha

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Rạng sáng 24-6, mọi ánh mắt của những người yêu bóng đá đều dồn về sân vận động Puskas, nơi nhà vô địch thế giới Pháp sẽ gặp đương kim vô địch châu Âu Bồ Đào Nha.

Đức đã trở lại và lợi hại như xưa

Thứ Tư, ngày 23/6/2021

(PLO)- Người Đức đã trình chiếu một bộ phim hành động hấp dẫn trên sân cỏ Munich với chiến thắng đậm đương kim vô địch Bồ Đào Nha 4-2 và rạng sáng 24-6 sẽ đến lượt đội Hungary non nớt (VTV6 trực tiếp 2 giờ).

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục