Kiểm tra vụ xây nhà vệ sinh đánh đố bệnh nhân

Bạn đọc

Kiểm tra vụ xây nhà vệ sinh đánh đố bệnh nhân

(PLO)- Ngày 8-2, tin từ UBND tỉnh Bình Thuận cho biết chủ tịch UBND tỉnh này đã chỉ đạo Sở Y tế thành lập đoàn kiểm tra làm rõ những nội dung phản ánh trong bài báo “Xây nhà vệ sinh cho bệnh nhân tàn tật kiểu đánh đố” đăng trên Pháp Luật TP.HCM ngày 30-1.

Bản tin liên quan

Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bình Thuận cũng yêu cầu xác minh, làm rõ trách nhiệm của các cá nhân liên quan trong vụ này để kiểm điểm, xử lý và báo cáo kết quả để cơ quan này tổng hợp, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy. Được biết Sở Y tế tỉnh Bình Thuận đã thành lập đoàn kiểm tra và dự kiến đến BV Y học cổ truyền và Phục hồi chức năng (YHCT) Bình Thuận kiểm tra vào ngày 7-2 nhưng đã tạm hoãn, dời đến ngày 9-2.

Như đã đưa tin, BV YHCT tỉnh Bình Thuận được xây dựng từ nguồn ngân sách với tổng vốn đầu tư gần 150 tỉ đồng, quy mô 300 giường bệnh trên diện tích 3 ha, tọa lạc tại khu dân cư Hùng Vương trên đường Võ Văn Kiệt, TP Phan Thiết, được đưa vào sử dụng từ năm 2015. Tuy nhiên, gần đây BV đã cho tháo bỏ gần như toàn bộ hệ thống nhà vệ sinh do thiết kế không phù hợp.

Các bồn cầu bị đập bỏ.

Cụ thể, các nhà vệ sinh dành cho người tàn tật, bệnh nhân già yếu nhưng lại lắp bàn cầu xổm, quá khó cho đối tượng này sử dụng. Hậu quả là đã có nhiều trường hợp bệnh nhân bị trượt té chấn thương. Trước tình trạng này nhiều bệnh nhân đã phải mua ghế nhựa rồi tự khoét lỗ để mang vào nhà vệ sinh giải quyết nhu cầu. Ngoài ra, nhiều nhà vệ sinh xây dựng kín như bưng, không có hệ thống thông gió khiến nhiều người vô cùng bí bách, khó chịu.

BV YHCT đã phải bỏ hàng trăm triệu đồng ra ký hợp đồng thuê nhân công phá bỏ toàn bộ hệ thống bàn cầu xổm, thay bằng bàn cầu bệt.

Ngoài thiết kế nhà vệ sinh kỳ lạ, BV này mới đưa vào sử dụng chưa được ba năm đã xuống cấp trầm trọng. Nhiều khoa phòng, nền nhà, hành lang đã bị lún sụt, bong tróc nghiêm trọng; trần nhà bằng bê tông thấm nước, nứt nẻ, lún sụt, dột nát khắp nơi.


Đơn vị thi công cử công nhân đến sửa chữa, khắc phục nhiều đoạn lún nứt.

PHƯƠNG NAM - 2

BÌNH LUẬN

nguyenhuutruc 569

Công trình nhà nước thường đội giá cao hơn tư nhân tự làm và chất lượng thì càng tệ. Hỏi ai bây giờ? Bởi nhiều vị nói dài nói hay nhưng chưa dám nói thật,. Chuyện không lạ từ công trình nhà nước

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM