Không nhắc khách đừng lái xe sau khi nhậu, coi chừng bị phạt!

Bạn đọc

Không nhắc khách đừng lái xe sau khi nhậu, coi chừng bị phạt!

(PLO)- Theo dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sắp được ban hành, sẽ phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi không nhắc nhở khách hàng về việc đừng lái xe sau khi uống rượu, bia.  

Bản tin liên quan

Theo đại diện Vụ Pháp chế, Bộ Y tế, Dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế sắp được ban hành để áp dụng xử phạt các hành vi liên quan trong Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia có hiệu lực 1-1-2020.

Dự thảo sẽ dành bảy điều quy định về mức phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia.


Theo dự thảo, người nào lôi kéo người khác uống rượu, bia sẽ bị phạt từ 500.000 đến 1 triệu đồng . Ảnh: HỮU TÂM


Trong đó, đáng chú ý là sẽ phạt tiền từ 3 triệu đến 5 triệu đồng đối với hành vi không nhắc nhở hoặc có hình thức thông tin phù hợp đối với khách hàng về việc không điều khiển phương tiện giao thông sau khi uống rượu, bia.

Ngoài ra, dự thảo còn nêu một số mức phạt dự kiến cho các hành vi vi phạm khác như:

- Hành vi không niêm yết thông báo không bán rượu, bia cho người chưa đủ 18 tuổi tại vị trí dễ nhìn của cơ sở bán rượu, bia sẽ bị phạt tiền từ 1 triệu đến 3 triệu đồng.

- Xúi giục, kích động, lôi kéo người khác uống rượu bia: Phạt tiền từ 500.000 đến 1 triệu đồng.

- Ép buộc người khác uống rượu, bia: Phạt tiền 1-3 triệu đồng...

HÀ PHƯỢNG

BÌNH LUẬN

Dung vinh

Như vậy theo qui định này thì mỗi cửa hàng an nhậu buộc phải treo bảng thông báo trong quán và ngoài quán để cảnh báo nghiêm túc cho khách an nhậu biết rõ mà thôi... Còn nhắc bằng miệng thì chưa có can cứ.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM