Không còn đất dư để xây chốt dân phòng

Thứ Ba, ngày 29/4/2014 - 01:50

Một số người dân tại tổ 78, khu phố 11 (phường 14, quận Gò Vấp, TP.HCM) trình bày: Trước đây con hẻm trong khu vực có hình chữ Z, người dân đi lại rất bất tiện.

Chính vì thế, người dân đã kiến nghị lên UBND phường cho hoán đổi phần diện tích đường hẻm với phần đất của ông Trương Văn Quá để con đường được phóng thẳng. Sau khi hoán đổi thì phần diện tích của hẻm chung dư hơn 48 m. Người dân lại tiếp tục kiến nghị lên các cấp xin xây dựng trụ sở dân phòng trên phần diện tích dư. Tuy nhiên, khi đường hẻm được tiến hành thì phần diện tích dư trên quận đã cấp cho ông Quá.

Ông Kha Huy Bảo, chuyên viên Phòng TN&MT quận Gò Vấp, cho biết: Năm 2009, Phòng TN&MT nhận được văn bản của UBND phường về việc hoán đổi đất để làm lại con hẻm. Đồng thời, người dân cũng có ý kiến xây dựng trụ sở dân phòng trên phần đất còn dư sau khi đã hoán đổi. Tuy nhiên, trong kế hoạch dự kiến thì con hẻm được mở rộng với chiều rộng là 6 m nhưng khi thực hiện đường hẻm lại được mở chiều rộng hơn 2 m. Vì thế phần diện tích hoán đổi của đường hẻm trước đây với diện tích đất của ông Quá là bằng nhau, đồng nghĩa với việc không còn dư diện tích đất công khi hoán đổi.

VÕ HÀ

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục