Không chấp nhận du khách mặc áo in hình ‘đường lưỡi bò’

Bạn đọc

Không chấp nhận du khách mặc áo in hình ‘đường lưỡi bò’

(PL)- Chiều 14-5, Thượng tá Nguyễn Văn Quân, Trưởng Công an cửa khẩu sân bay quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), cho hay đang phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh xử lý vụ một đoàn khách du lịch người Trung Quốc mặc áo thun in hình “đường lưỡi bò” xuất hiện tại sân bay Cam Ranh.

Bản tin liên quan

Trước đó, tối 13-5, đoàn khách này đã làm thủ tục nhập cảnh tại sân bay quốc tế Cam Ranh, sau đó ra khu vực bên ngoài để chuẩn bị lên xe đi Nha Trang. Lúc này, hơn 10 người Trung Quốc cởi áo khoác, còn lại áo thun trắng, phía sau có in hình bản đồ Trung Quốc với “đường lưỡi bò”. Phát hiện sự việc, lực lượng chức năng sân bay đã yêu cầu các khách này phải thay ngay áo khác.

Đại diện Công ty TNHH Thương mại du lịch Aladin (TP Nha Trang) xác nhận đoàn khách trên đi theo tour do doanh nghiệp này tổ chức, xuất phát từ TP Tây An, Trung Quốc đến Cam Ranh.

“Trước đó họ mặc áo khoác nên chúng tôi không phát hiện. Thật sự tình huống này không lường trước được” - đại diện công ty chia sẻ.


Đoàn khách Trung Quốc mặc áo in bản đồ Trung Quốc kèm hình “đường lưỡi bò” tại sân bay Cam Ranh. (Ảnh trên mạng xã hội)

Công ty du lịch đã yêu cầu những người trong đoàn đưa ra toàn bộ áo có in hình “đường lưỡi bò” để giao nộp cơ quan công an tiêu hủy. Khách nào còn giữ áo lại công ty sẽ không cho đi tham quan và trình báo cơ quan chức năng. Khách đi tour cho biết đã mua áo từ Trung Quốc để đi du lịch Việt Nam. Một số khác cho biết chỉ mua theo nhau chứ không hiểu ý nghĩa.

Ông Trần Việt Trung, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, thông tin đang đề nghị trích xuất camera an ninh tại sân bay để làm rõ sự việc, có hướng xử lý đúng luật đối với công ty du lịch và đoàn khách. Trong khi đó, ông Dương Nam Khánh, Phó Giám đốc phụ trách Sở Ngoại vụ tỉnh Khánh Hòa, khẳng định: “Chúng tôi đang chờ kết quả xác minh, xử lý của các cơ quan chức năng và chỉ đạo của UBND tỉnh để có ý kiến chính thức. Hành động trên của nhóm khách này là không thể chấp nhận”.

TẤN LỘC

BÌNH LUẬN

Dự

Đúng, không có chuyện không biết ý nghĩa gì, họ là người trung quốc mà không biết gì về đường lưỡi bò ư, thật không tin được?

Khoi Nguyen

Hộ chiếu, visa của người Trung Quốc in hình Đường Lưỡi Bò nay lại in trên áo cho du khách du lịch nước ngoài (có khả năng là phát không) nhằm từng bước tuyên truyền rộng hình ảnh bản đồ của họ ra thế giới. Điều này thật nguy hiểm và thâm độc vô cùng.

Du Anh Tuan

Tại sao không trục xuất cấm nhập cảnh những người trên và xử lý công ty du lịch.

Nguyên Trung

Sao mà phải chờ? . Bắt hủy số áo có đường lưỡi bò và đẩy trở lại TQ ngay và luôn để khẳng định chủ quyền, lãnh thổ Việt Nam. Chúng nó cố ý đấy.

lành tống

Đề nghị rút giấy phép kinh doanh. Nếu công ty nào không nắm rỏ quy định khi khách trung trung quốc vào việt nam có những hành động như trên thứ 2 tôn trọng thuần phong mỉ tục,và luật pháp quốc gia

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM