Khổ sở vì quán bar hoạt động trên sân thượng

Bạn đọc

Khổ sở vì quán bar hoạt động trên sân thượng

(PL)- Hơn một năm nay, các cư dân sống tại một cao ốc hạng sang giữa trung tâm TP.HCM phải chịu cảnh mất ngủ vì tiếng nhạc xập xình, ồn ào của hai quán bar trên sân thượng tòa nhà dội xuống.

Bản tin liên quan

Đây là tình trạng kéo dài suốt hơn một năm qua mà cư dân đang sinh sống tại cao ốc The One Sai Gon nằm trên đường Đặng Thị Nhu, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM phải đối mặt.

Đinh tai nhức óc vì tiếng nhạc

Bà NTA, một cư dân sống trong cao ốc cho biết: “The One Sai Gon là một cao ốc phức hợp 22 tầng với công năng gồm phần diện tích văn phòng cho thuê và 88 căn hộ cao cấp. Các cư dân đã dọn vào đây sinh sống gần hai năm nay. Khi người dân chuyển về đây ở không bao lâu thì hai quán bar cũng đi vào hoạt động khiến cuộc sống của cư dân bị đảo lộn. Hai bar XOXO và Air 360 Sky bar hoạt động trên tầng 21 và tầng thượng từ 19 giờ cho đến gần 3 giờ sáng hôm sau. Tiếng nhạc DJ đập đùng đùng cùng âm thanh ồn ào, huyên náo của khách chơi vọng xuống đến tầng 17, 18 vẫn còn nghe. Một số hộ chịu không nổi âm thanh này đã bỏ tiền gắn thêm kính cách âm nhưng vẫn nghe tiếng ồn đánh vào tường”.

 Bà N., một cư dân khác bức xúc nói: “Lúc tôi tìm hiểu mua căn hộ thì đại diện chủ đầu tư giới thiệu đây là căn hộ cao cấp nên chuyện ồn ào, phức tạp là không thể có. Vậy mà khi dọn về chủ đầu tư thông báo sẽ có hai quán bar hoạt động trên tầng thượng. Lo ngại về tiếng ồn nên cư dân đã yêu cầu chủ quán thực hiện cam kết không gây ảnh hưởng. Thế nhưng hiện nay mỗi ngày tôi phải chịu đựng tiếng ồn công suất lớn, kéo dài suốt buổi tối đến rạng sáng, cái giờ mà đáng lẽ chúng tôi phải được nghỉ ngơi”.

Thang máy trong tòa nhà được hai quán bar này thường xuyên sử dụng đưa khách lên xuống; việc đi lại của cư dân vì thế bị hạn chế theo. Đặc biệt vào ngày cuối tuần đông khách nên có lúc người dân muốn lên nhà mình phải chờ vài lượt mới vào được thang.

Nhiều bà con trong chung cư lo lắng bên cạnh việc gây ô nhiễm tiếng ồn trầm trọng, việc tồn tại quán bar trên tầng thượng chung cư tiềm ẩn nhiều nguy cơ về cháy nổ. Trường hợp xảy ra sự cố, việc thoát hiểm, cứu nạn cũng sẽ không dễ dàng bởi hạn chế vốn có của các tòa nhà khi phải “gồng” một lượng lớn con người mà đường thoát thì chỉ có hạn.


Quán bar Air 360 Sky bar lúc đang hoạt động. Ảnh: NVC

Quận sẽ đi kiểm tra, yêu cầu khắc phục

Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM, bà Lê Thu Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, cho biết cơ sở kinh doanh XOXO và Air 360 Sky bar đang hoạt động tại cao ốc trên đều có giấy phép kinh doanh nhà hàng và giải trí. Trong đó cơ sở kinh doanh ở tầng 21 hoạt động trong phòng khép kín, còn cơ sở kinh doanh ở tầng 22 hoạt động ngoài trời.

Khi hai cơ sở trên đi vào hoạt động, UBND phường đã mời đại diện doanh nghiệp đến làm việc và yêu cầu cam kết hoạt động không gây ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự của địa phương cũng như cuộc sống của cư dân trong tòa nhà.

Phường và quận thường xuyên kiểm tra hoạt động và đã xử phạt hành chính đối với các hành vi vi phạm của hai cơ sở này nhưng chỉ phát hiện và xử lý những hành vi vi phạm khác, còn về độ ồn thì qua kiểm tra vẫn chưa phát hiện.

Từ phản ánh của Pháp Luật TP.HCM, phường sẽ tiếp tục đề xuất với quận để cùng phối hợp tổ chức kiểm tra về độ ồn, nếu có vi phạm sẽ xử lý theo quy định. Trước mắt, phường sẽ cử lực lượng đến nhắc nhở hai cơ sở trên để hạn chế tiếng ồn.

Ông Lưu Trung Hòa, Phó Chủ tịch UBND quận 1, cũng cho biết tới đây quận sẽ tiến hành kiểm tra lại hoạt động của hai quán bar trên, nếu có sai phạm thì sẽ xử lý.

Nhiều bà con ở cao ốc The One Sai Gon cũng thắc mắc về việc quán bar có được phép tồn tại ở tòa nhà này hay không. Theo thông báo của Sở KH&ĐT TP.HCM về việc di dời doanh nghiệp ra khỏi chung cư, ông Trần Trọng Tuấn, Giám đốc Sở Xây dựng TP.HCM, cho biết: “Đối với chung cư thì có hai loại diện tích: Diện tích được kinh doanh và diện tích để ở. Cá nhân, tổ chức phải sử dụng đúng công năng. Trong trường hợp sử dụng sai công năng thì cơ quan cấp giấy phép phải rút giấy phép kinh doanh của doanh nghiệp, hộ kinh doanh vi phạm”.

Bà Lê Thu Huyền, Phó Chủ tịch UBND phường Nguyễn Thái Bình, cho biết hai cơ sở kinh doanh XOXO và Air 360 Sky bar đang hoạt động tại cao ốc The One Sai Gon nằm trong phần diện tích được kinh doanh nên không thuộc trường hợp bị rút giấy phép kinh doanh và phải di dời ra khỏi chung cư theo như văn bản của Sở KH&ĐT TP.HCM.

NGUYỄN HIỀN

BÌNH LUẬN

Phương

Tôi nghĩ là nên đóng cửa quán bar hoạt động trong các chung cư càng sớm càng tốt. Quán bar hoạt động trong chung cư chắc chắn không đảm bảo các yêu cầu về phòng chống cháy nổ, rất nguy hiểm cho khách hàng. Như vụ cháy karaoke 13 người chết ở Hà Nội vừa rồi, cuối cùng ủy ban nhân dân phường phải chịu trách nhiệm. Nếu không may quán bar này mà có bị sao, người nước ngoài bị ảnh hưởng, thì chắc chắn se có nhiều người bị mất chức, truy tố. Từ vụ lần chiếm via hè gần đây, tôi thấy không nên giao trách nhiệm quản lý cho ủy ban nhân dân phường, vì sẽ có ke hở để lách luật. Tốt Tốt nhất là phải để quận hoặc thành phố quản lý.

Diệu Ngân

Hảy share thông tin này lên Thủ Tướng Chính Phủ. Hiện nay Ban Giám Đốc Tòa Nhà Bến Thành 172-174 Ký Con đang tận thu nguồn thu này mà làm ảnh hưởng đến Tinh thần của Củ Dân hiện đang ở và Thuê tại đây rất kinh khủng Mong rằng tất cả Chúng ta, hảy đồng lòng phản ánh việc này trên mạng Cộng đồng để các Cấp nghành ban có hướng giải quyết đưa 2 cty ăn chơi này ra khỏi khu nghỉ ngơi của các Cư Dân tại nơi đây trả lại sự Sang Trọng và Thanh Lịch của dân Sài Gòn,

TRAN TRANG CAM TU

Đã là khu dân cư mà còn cho giấy phép kinh doanh hoạt đông Bar là " tầm bậy" hoạt động của Bar là thâu đêm ai mà nghỉ ngơi được. Ai mua chung cư này thiệt là khổ

Secret old friend

Hi... Are you the same Cam Tu 30+ years ago, remember Cuong, Linh, Giao, and Tien? Lien lac

Phương

Sợ nhất là mấy vụ cháy nổ, nếu cháy thì thoát thế nào nhỉ? VN mình chỉ có thang đến tầng 14 thôi, cháy là thành thanh hết

Lê vũ nam

Tôi sống ở đây hằng ngày chứng kiến 2 quán này dập nhạc hết công suất tới 3-4 giờ sáng. Chịu hết nổi thắc mắc họ lại bật nhạc to hơn coi thường pháp luật. Chắc họ phải có ai chống lưng nên mới dám coi thường luật pháp như vậy

Tran Thi Oanh

Chung cư cao cấp mà để tiếng ồn ảnh hưởng đến đời sống người dân như vậy liệu có xứng đáng với 2 chữ "cao cấp" không? Tôi tự hỏi Ban Quản Lý chung cư và Chủ đầu tư đâu mà để các hộ dân ở đây phải chịu cảnh như vậy? ! Đề nghị chính quyền có giải pháp xử lý nghiêm hơn.

vukimlien

Kinh doanh ma lẫn lộn với nơi ở thế này, người nào mua nhà ở đây để ở thật bất tiện,bán đi mà mua chổ khác ở cho nó lành.

Le vu nam

Luật không cho phép kinh doanh quan ba r trong chung cu. Vay mà nó cấp phép mới lạ chứ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM