Khám chữa bệnh không đúng tuyến, được BHYT chi trả ra sao?

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Bảy, ngày 26/9/2020 - 06:10

Cho tôi hỏi, trường hợp HS, SV đi KCB ở bệnh viện không đúng cơ sở đăng ký KCB ban đầu thì có được quỹ BHYT thanh toán không và mức thanh toán là bao nhiêu?

Bạn đọc Nguyễn Đăng (TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Nếu HS, SV đăng ký nơi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện mà đi KCB ở các bệnh viện khác (trừ trường hợp cấp cứu) thì sẽ được hưởng BHYT theo ba trường hợp sau:

Trường hợp thứ nhất: Người tham gia BHYT KCB ở các trạm y tế tuyến xã hoặc phòng khám đa khoa hoặc bệnh viện tuyến huyện trong cùng địa bàn tỉnh thì được hưởng mức BHYT đi khám như đúng tuyến.

Trường hợp thứ hai: Nếu người tham gia BHYT KCB ở các bệnh viện tuyến tỉnh mà không có giấy chuyển viện thì được quỹ BHYT chi trả 60% chi phí điều trị nội trú từ ngày Luật BHYT có hiệu lực đến ngày 31-12. Từ ngày 1-1-2021, nếu người tham gia BHYT KCB tại các bệnh viện tỉnh trong phạm vi cả nước thì sẽ được quỹ BHYT thanh toán 100% chi phí điều trị nội trú.

Trường hợp thứ ba: Nếu người tham gia BHYT KCB tại bệnh viện tuyến trung ương thì sẽ được quỹ BHYT chi trả 40% chi phí điều trị nội trú.

VÕ HÀ

Quế Ngọc Hải xúc động kể điều thầy Park nói với toàn đội trước trận

(PLO)- Dù chỉ là cuộc họp báo sau trận đấu nhưng Quế Ngọc Hải đã xúc động chuyển đến thông điệp mà thầy Park Hang-seo đã trao cho toàn đội về nhiệm vụ làm món quà giúp người dân Việt Nam đang căng mình chống dịch COVID-19.

Tuyển Việt Nam đi tiếp là vui rồi

Thứ Tư, ngày 16/6/2021

(PLO)- Mục tiêu chính vào vòng loại thứ ba World Cup 2022 đã đạt được, mục tiêu thứ hai có từ 4 đến 6 điểm khi sang UAE đá tập trung cũng đã xong, vậy thì bóng đá Việt Nam mở Champagne thôi

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục