Khám chữa bệnh BHYT mùa dịch không phân biệt nơi đăng ký ban đầu

 NGUYỄN HIỀN  ​
NGUYỄN HIỀN ​
Thứ Sáu, ngày 6/8/2021 - 07:05

(PLO)- Các cơ sở khám chữa bệnh tiếp nhận người bệnh có thẻ bảo hiểm y tế trên địa bàn, không phân biệt nơi đăng ký khám chữa bệnh ban đầu.

Mới đây, Sở Y tế TP.HCM có công văn gửi đến cơ quan BHXH TP.HCM về thanh toán chi phí khám chữa bệnh (KCB) bảo hiểm y tế (BHYT) trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, các cơ sở KCB tiếp nhận người bệnh có thẻ BHYT trên địa bàn, không phân biệt nơi đăng ký KCB ban đầu, người bệnh có thẻ BHYT được hưởng quyền lợi KCB BHYT như các trường hợp KCB đúng tuyến; việc thực hiện chuyển tuyến người bệnh theo yêu cầu chuyên môn và khả năng tiếp nhận của tuyến trên; đảm bảo người bệnh có thẻ BHYT được làm các xét nghiệm chẩn đoán COVID-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế và được quỹ BHYT hoặc ngân sách nhà nước chi trả theo quy định.

Đối với các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh mạn tính (tăng huyết áp, đái tháo đường, basedow, ung thư đang được quản lý điều trị tại các bệnh viện), đang sống tại các khu phong tỏa thì các cơ sở KCB căn cứ danh sách người bệnh được Trung tâm Giám định BHYT và Thanh toán đa tuyến thông báo hoặc danh sách người bệnh đang được quản lý tại đơn vị mình. Các cơ sở KCB tổ chức quản lý khám, cấp thuốc tại các cơ sở tuyến dưới đủ năng lực hoặc hỏi bệnh qua điện thoại, người nhà lãnh thay hoặc gửi bưu điện tới người bệnh.

Các cơ sở KCB chịu trách nhiệm về việc chỉ định và cấp thuốc đúng người, đúng bệnh và tập hợp đầy đủ chứng từ thống kê thanh toán chi phí KCB của người bệnh có thẻ BHYT với cơ quan BHXH theo quy định.


Người dân đến khám chữa bệnh tại BV Quân y 175.
Ảnh: NGUYỄN HIỀN


                                                                 

NGUYỄN HIỀN ​

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục