Hồi sinh kênh thoát nước bị bức tử

Bài&ảnh THÁI NGUYÊN
Bài&ảnh THÁI NGUYÊN
Thứ Sáu, ngày 29/6/2018 - 16:32

(PLO)- Sáng 29-6, kênh Hai Heo (phường 22, Bình Thạnh) đã được Công ty Dịch vụ công ích quận Bình Thạnh dọn dẹp. 

Nằm trong con hẻm 117, đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 22, quận Bình Thạnh, TP.HCM, kênh Hai Heo hằng ngày đang phải gánh hàng trăm thứ rác do người dân vô tư ném xuống.


Kênh Hai Heo nay đã được dọn dẹp


Hàng trăm thứ rác được vứt bỏ xuống lòng kênh

Trước thực trạng trên, UBND phường 22 đã làm báo cáo và đề xuất nạo vét kênh lên UBND quận Bình Thạnh.


Đa số đều là rác thải sinh hoạt và khó tiêu hủy


Tuy có biển báo, tuyên truyền người dân, song không ai thực hiện

Trước đó, theo các hộ dân phản ánh, mỗi khi trời mưa to, nước thoát không kịp nên ngập vào nhà. Từ đó ếch nhái, nhiều loại côn trùng nhảy vào nhà khiến nhiều người sống bên cạnh con kênh hết sức bất an.Có thể phải mất nhiều ngày liền để dọn dẹp lòng kênh này

Tình trạng nước bị ô nhiễm nên có thể mang nguy cơ dịch bệnh bùng phát bất cứ lúc nào.Kênh Hai Heo sẽ được trả lại môi trường trong sạch trong thời gian tới.

Ngày 29-6, Công ty Dịch vụ Công ích quận Bình Thạnh đã tiến hành nạo vét, dọn dẹp lòng kênh, đưa con kênh thoát khỏi tình trạng ô nhiễm. 

Thấy có người xuống dọn dẹp, nhiều người dân hồ hởi mang nước ra chia sẻ cùng các anh làm công tác vệ sinh môi trường. "Lâu lắm rồi kênh mới được dọn dẹp, trước kia mỗi lần đi qua đây đều phải bịt mũi, hy vọng con kênh nay sẽ sạch sẽ như trước kia", một người dân chia sẻ.


UBND phường dự kiến sẽ dựng rào lưới B40 hai bên cầu

Đại diện UBND phường 22, quận Bình Thạnh cho biết phường đã tiến hành nạo vét, vệ sinh kênh Hai Heo. Thời gian tới, UBND phường sẽ tiến hành lợp lưới hàng rào B40 để ngăn tình trạng xả rác của người dân. Đối với các hộ dân ven kênh, phường sẽ dựng rào tôn với con kênh để hạn chế tình trạng này. Song song đó, UBND phường đang tuyên truyền vận động người dân không xả rác xuống kênh gây ô nhiễm môi trường.

Bài&ảnh THÁI NGUYÊN

Nóng hôm nay: Lo cho người dân về quê tránh dịch; Truy tố ông Trần Vĩnh Tuyến

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 29-7 : Giúp người dân trở về quê: TP.HCM và các tỉnh nên làm gì?; Quốc hội cho Chính phủ nhiều quyền để chống dịch; VKS tối cao truy tố ông Lê Tấn Hùng, Trần Vĩnh Tuyến ra tòa; Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch đề xuất lập 'Tổ y tế lưu động' chống COVID-19...

BioCredit hỗ trợ kiểm tra nhanh COVID-19

Thứ Tư, ngày 4/8/2021

(PLO)- Sản phẩm kiểm tra nhanh COVID-19 BioCredit được Bộ Y tế cấp phép, sử dụng đơn giản, giúp người dùng có thể tự kiểm tra, chủ động bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục