Học sinh băng qua đường vầy quá nguy hiểm!

Bạn đọc

Học sinh băng qua đường vầy quá nguy hiểm!

Tình trạng học sinh của Trường THCS Xuân Trường trên quốc lộ 1K, phường Linh Xuân, quận Thủ Đức, TP.HCM vô tư băng qua đường rất nguy hiểm. 

Bản tin liên quan

Dù thời điểm buổi trưa hay buổi chiều, lượng xe cộ lưu thông qua đây rất lớn, nhất là vào giờ công nhân đi làm và tan ca thì việc nhiều tốp học sinh băng qua đường bằng cách leo qua dải phân cách trở thành mối nguy hiểm xảy ra bất cứ lúc nào (ảnh 1 và 2).Nhiều người điều khiển ô tô, xe máy phải thót tim khi học sinh chạy qua bất ngờ. Điều đáng nói, cách đó khoảng 50 m có đường dành cho người đi bộ nhưng các em chỉ vì “nhanh một chút” nên đi tắt.

Nhà trường và gia đình cần quan tâm, nhắc nhở học sinh đi đúng làn đường, thực hiện tốt Luật Giao thông đường bộ để tránh mối nguy có thể xảy ra bất cứ lúc nào.

THÁI HOÀNG

BÌNH LUẬN

Lê Bá Tòng

Tôi thấy trường nên tổ chức cho giáo viên tổ chức cho các cháu qua đường, trước đây tôi học tiểu học cũng vậy. Thí dụ: em nào về bên phải thì trên lớp sắp hàng, khi xuống sân thì vào hàng bên phải sân trường, bên trái cũng vậy và băng qua đường thì sắp khối chính giữa. Khi tất cả xuống hết sân trường thì phát loa cho về sau khi đã làm rào chắn bằng gậy sơn trắng đỏ tới bên kia đường và cho học sinh đi theo hàng rào gậy đến chỗ băng qua đường thì qua đường cho đến khi hết học sinh thì tổ rào chắn tiếp tục chắn cho số học sinh đi sát lề phải trái về nhà. Cái này do phụ trách đội của trường tổ chức và giám sát cho các đội viên được hỗ trợ từ các giáo viên trường.

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM