Hỗ trợ nhà ở miễn phí cho lao động Việt Nam tại Saudi Arabia

Thứ Năm, ngày 3/4/2014 - 01:55

(PL)- Đây là gợi ý của ông Nguyễn Thanh Hòa, Thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH, về mô hình thí điểm hỗ trợ nhà ở miễn phí cho người lao động Việt Nam tại Saudi Arabia.

 

Tại buổi làm việc ngày 1-4 của Thứ trưởng Nguyễn Thanh Hòa với Đại sứ quán Việt Nam tại Saudi Arabia và các doanh nghiệp xuất khẩu lao động, gợi ý này đã thu hút nhiều sự quan tâm. Các doanh nghiệp cho rằng việc đưa người lao động sang làm việc tại Saudi Arabia hiện gặp một số khó khăn như thủ tục xuất nhập cảnh và công tác quản lý lao động.

Ông Hòa nhận định Saudi Arabia là quốc gia chiến lược của Việt Nam về xuất khẩu lao động tại các nước châu Phi và khu vực Trung Đông. Gần đây, số lượng doanh nghiệp và người lao động sang Saudi Arabia gia tăng khiến các vấn đề liên quan đến quan hệ lao động phát sinh ngày càng nhiều. Theo đó, Cục Quản lý Lao động ngoài nước cùng các doanh nghiệp đã đẩy mạnh công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho người lao động trước khi đưa sang Saudi Arabia làm việc cũng như làm việc với phía Saudi Arabia để thống nhất về mức lương tối thiểu của người lao động… “Các doanh nghiệp có trên 300 lao động ở các ngành nghề hoặc trên 100 lao động giúp việc gia đình cần cử đại diện sang làm việc tại Saudi Arabia. Các doanh nghiệp có số lao động dưới con số nói trên cần hợp tác với các doanh nghiệp có trên 300 lao động để quản lý” - ông Hòa nói thêm.

PHONG ĐIỀN

Nóng hôm nay: Truyền bá văn hoá phẩm đồi trụy từ vụ Sunny

(PLO)- NÓNG HÔM NAY ngày 13-5: Truyền bá văn hóa phẩm đồi trụy bị xử phạt như thế nào?; TP.HCM cho học sinh cuối cấp đến trường ôn tập; Khởi tố vụ giao “đất vàng” ở Nha Trang; Bổ sung chế độ ăn hợp lý cho người già bị chứng mất ngủ;...

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục