Hiểm họa ít ai ngờ vì game bắn cá

VŨ THANH THANH
VŨ THANH THANH
Thứ Ba, ngày 27/6/2017 - 06:05

Game bắn cá hiện là trào lưu thịnh hành từ thành thị đến nông thôn. Các cửa hàng chơi game mọc lên như nấm trong cả nhà hàng, nhà sách, siêu thị...

Game này cũng đã có mặt trên điện thoại thông minh với cả ba hệ điều hành Android, iOS, Windows Phone. Chơi game có thể xả stress nhưng bắn cá lại có những sức mạnh lôi kéo sâu xa khác.

Trò này ban đầu người chơi sẽ được tặng một số tiền ảo. Khi chơi hết số tiền ấy thì phải nạp thẻ cào (mua bằng tiền thật) để chơi tiếp. Trong game thiết kế có nhiều loài cá to xuất hiện ngẫu nhiên, tương ứng với mức tiền ảo lớn, kích thích người chơi quyết “săn cá khủng” bằng được. Nếu bắn giỏi, tích được nhiều điểm sẽ quy đổi thành thẻ cào chứ không được đổi lấy tiền thật.

Từ tính chất này đã biến trò chơi thành cờ bạc thấy rõ. Dù không quy đổi thành tiền nhưng người chơi có thể dùng thẻ cào ấy để bán cho người khác lấy tiền thật. Thế nhưng thực tế rất khó để thắng được một chương trình đã lập trình theo chủ ý của nhà cung cấp. Cái lợi luôn nghiêng về máy mà thôi.

Tiếp xúc với một tài xế vừa làm quen game bắn cá, anh này cho biết chỉ mới thắng được một thẻ cào 50.000 đồng nhưng đã phải nạp 300.000 đồng rồi. Định bỏ nhưng không chơi lại buồn nên cày tiếp.

Trò chơi này đang trở nên nguy hiểm vì được cánh tài xế ưa thích. Có người còn vừa lái xe vừa chơi cho đỡ buồn ngủ, coi thường tính mạng của bản thân và người khác.

Nếu quá sa đà, người chơi sẽ thành tay chơi cờ bạc lúc nào không hay. Nhiều học sinh vì mê game đã lấy tiền quà vặt, tiền bỏ ống, thậm chí cả học phí để nạp thẻ; người đi làm thì xao lãng công việc, mất thời gian vô bổ. Một khi đã nghiện sẽ rất khó dứt ra, chưa kể có lòng tham, tìm tòi nhiều mánh khóe, đổ thời gian săn cá, nghĩ cách đổi chác, cá cược để có thêm tiền chơi.

Nên tỉnh táo coi nó như trò giải trí, đừng quá sa đà, chơi hết số tiền cho sẵn thì ngưng, hủy game rồi tải lại để không thâm thủng túi tiền. Cơ quan quản lý cũng cần kiểm tra thường xuyên, chặt chẽ bên cung cấp game bởi nhiều game tưởng là trò chơi đơn thuần nhưng lại núp bóng cờ bạc rất tinh vi.

VŨ THANH THANH

Hư hỏng hàng tấn hàng tại chợ Bình Điền: Ai phải bồi thường?

Thứ Năm, ngày 23/9/2021

(PLO)- Ngày 20-9, mạng xã hội lan truyền video ghi lại cảnh một tiểu thương đang khóc nức nở bên hàng tấn cá bị hư hỏng, bốc mùi. Người phụ nữ liên tục đi xung quanh hàng chục các tủ đông và lấy ra nhiều loại cá và khô một nắng được cho là đã hỏng.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục