Hẻm không đường ống nước đã được dùng nước sạch

Bạn đọc

Hẻm không đường ống nước đã được dùng nước sạch

(PL)- Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn vừa cho biết Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn đã hoàn tất công tác gắn đồng hồ nước cho các hộ dân tại đường Bùi Minh Trực III, phường 5, quận 8, TP.HCM.

Bản tin liên quan

Đây là những hộ dân đã được báo Pháp Luật TP.HCM nhắc đến trong bài viết “Hẻm không đường ống nước giữa Sài Gòn” đăng ngày 31-10. Ở đây có đến 20 hộ dân không có đường nước máy dẫn đến nhà. Họ phải đối mặt với nguy cơ bệnh dịch tiềm ẩn khi sử dụng nguồn nước giếng không đảm bảo, đường thoát nước cũng không có.

Trả lời vấn đề này, Tổng Công ty Cấp nước Sài Gòn cho biết khu vực trên thuộc khu quy hoạch thuộc dự án nhà ở của Công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn làm chủ đầu tư. Do đó việc cung cấp nước và đầu tư cơ sở hạ tầng phải thực hiện theo quy hoạch. Tuy nhiên, để giải quyết nhu cầu sử dụng nước cấp thiết của người dân, Công ty Cổ phần Cấp nước Chợ Lớn đã triển khai phát triển mạng lưới và tiến hành lắp đặt đồng hồ nước cho từng hộ trong khu vực.


Người dân vui mừng bên chiếc đồng hồ nước vừa được lắp đặt. Ảnh: NVCC

Đại diện Sở GTVT đã có buổi kiểm tra thực tế tại hiện trường tình hình cấp nước ở khu dân cư Bùi Minh Trực III và xác nhận đường ống cấp nước đã được lắp đặt xong. Đến ngày 17-11, công ty đã hoàn tất công tác gắn đồng hồ nước cho dân. Trao đổi với chúng tôi, người dân ở đây rất vui mừng cho biết đã có nước sạch dùng hơn một tuần nay.

“Cả xóm nhà nào cũng có nước sạch rồi. Nước vừa đảm bảo vệ sinh lại được tính giá ưu đãi nên chúng tôi có thể tiết kiệm được tiền bạc và bảo vệ sức khỏe. Từ ngày có nước sạch bà con trong xóm ai cũng mừng. Cám ơn báo Pháp Luật TP.HCM và công ty cấp nước đã hiểu được nỗi khổ của người dân chúng tôi” - ông Bùi Xuân Tiến, một người dân trong khu phố, vui vẻ nói.

Đ.TRANG

BÌNH LUẬN

Nguyễn Ngọc

Khu Vĩnh Lộc sao không thấy ai nói gì, chúng tôi chuyên xử dụng nước phèn không

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM