Giả nhân viên đài truyền hình… bán điện thoại

Bạn đọc

Giả nhân viên đài truyền hình… bán điện thoại

(PLO)- Một người tự xưng là nhân viên tư vấn của Đài Truyền hình TP.HCM điện thoại báo khách hàng đã may mắn trúng phiếu mua hàng 3 triệu đồng.

Bản tin liên quan

Anh Lê Hùng Nghĩa ở Gò Vấp cho biết: “Ngày 13-1, tôi nhận được cuộc điện thoại tự xưng là nhân viên tư vấn của Đài Truyền hình TP.HCM cho biết tôi là một trong 10 khách hàng may mắn đã trúng thưởng phiếu mua hàng trị giá 3 triệu đồng.

Tuy nhiên, để có được 3 triệu đồng thì tôi phải mua một trong những sản phẩm mà bên họ cung cấp như điện thoại Samsung A7 trị giá 6.3 triệu đồng, cặp đồng hồ Sendo trị giá 5,7 triệu đồng. Lúc này khách hàng chỉ cần chuyển tiền qua tài khoản và bưu điện sẽ gửi hàng tới. Đến khi tôi hỏi địa chỉ để đến xem hàng thì người nhân viên này lại không cho biết nên tôi nghi ngờ đây là lừa đảo, mong mọi người cảnh giác với số điện thoại 02838664365”.

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, chúng tôi đã tìm cách truy nguồn địa chỉ của số điện thoại trên và được nhân viên tổng đài cho biết đây là số điện thoại đăng ký không chỉ dẫn, đã có nhiều khách hàng gọi đến, phản ánh số điện thoại trên có dấu hiệu lừa đảo. Những mặt hàng họ nhận được chỉ là hàng nhái, không chất lượng, là chiêu để “dụ” khách mà họ đưa ra. Vì vậy, người dân nên thận trọng với việc bỗng nhiên trúng thưởng.


Đa số những điện thoại mua với giá rẻ hoặc trúng thưởng đều là hàng nhái, kém chất lượng. Ảnh: NVCC

Trước đó, báo Pháp Luật TP.HCM đã phản ánh về trường hợp anh Nguyễn Trung Hiếu, (Hạ Long, Quảng Ninh) khi có một số điện thoại bàn, mã vùng TP.HCM gọi báo anh là một trong 50 khách hàng may mắn được tặng điện thoại iPhone 7. Tuy nhiên, chiếc điện thoại là hàng nhập khẩu từ Mỹ nên anh phải đóng 10% thuế là 3,6 triệu đồng. Sản phẩm sẽ được gửi qua bưu điện, trao tiền và nhận hàng.

“Thấy điện thoại được tặng, chỉ cần đóng một phần phí nhỏ nên tôi đồng ý ngay. Tuy nhiên, khi tôi muốn xem hàng trước khi trả tiền thì nhân viên cho biết đây là hàng từ Mỹ về, chỉ giao hàng khi đã nhận tiền, tránh trường hợp bị tráo hàng khi qua tay nhiều người. Nghe cũng có lý nên tôi trả tiền rồi nhận hàng. Đến khi mở ra thì đó không phải là iPhone 7 như đã nói mà là một chiếc điện thoại hiệu Dopod. Biết bị lừa, tôi đã gọi lại số máy đó nhưng không gặp được người tư vấn ban đầu”.

THÁI NGUYÊN

BÌNH LUẬN

Mynu

Sdt mai hương 0779836355
Số này có xài zalo, tự xưng là nhân viên quản lý của đài truyền hình tp HCM, gọi cho mình nói rằng mình nằm trong top 10 người được nhận 10 phần quà của đài truyền hình, mình hỏi lí do thì cho hây do mình có gọi vào khung giờ vàng của kênh mua sắm va được tích điểm từ những dịch vụ mua sắm điện máy, tuy nhiên còn thiếu 210 điểm nưa nên cần mua thêm sp trị giá 2.100.000 đồng nữa, mình nói để mình ra điện máy xanh mua thêm đồ dùng cho đủ điểm là được, nhưng họ nói mua của họ để chuyển ngay điểm qua chứ mua cửa hàng cuối năm mới có điểm không thể nhận giải vào ngày 20/11/2018 kịp, dặn dò rất kỹ vào ngày này lúc 10h sáng nhớ mở đài HTV7, THVL1, THVL2 xem có gọi tên mình trúng giải và lên nhận

thach

Em cung bi lừa Như vậy. Vậy có cách nào giúp em được hk ạ

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM