Đường ngập quanh năm, dân chờ đến năm 2018

ĐÀO TRANG
ĐÀO TRANG
Thứ Ba, ngày 1/8/2017 - 06:00

Một số hộ dân ở phường Linh Trung, quận Thủ Đức (TP.HCM) đã phản ánh đến báo Pháp Luật TP.HCM về tình trạng con đường số 10 trên địa bàn phường bị ngập nước quanh năm, gây ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt của người dân.
 

Anh Trần Quốc Tuân, số nhà 20, khu phố 3, đường số 10, chia sẻ: “Gia đình tôi sống ở đây bao nhiêu năm thì con đường số 10 này ngập bằng đó năm. Ở đây ngày thường không mưa con đường cũng ngập đến nửa bánh xe. Đến mùa mưa, nước ở mọi nơi cứ chảy dồn về khiến con đường chẳng khác gì sông nên muốn đi đâu chỉ có thể đi bộ. Muốn mời khách tới nhà chơi nhưng nhìn thấy con đường mà ngán ngẩm. Thậm chí có lần khách vào nhà chơi, gặp đúng con nước lớn nên đi giữa đường thì xe bị chết máy. Người dân đã nhiều lần kiến nghị mong phường hỗ trợ làm con đường này song đến nay vẫn chưa làm được”.


Người dân cảm thấy ngán ngẩm mỗi khi đi qua đường số 10. Ảnh: ĐÀO TRANG

Theo các hộ dân, nguyên nhân đường số 10 xuống cấp nghiêm trọng là do không có cống thoát nước, hơn nữa địa hình con đường này bị trũng nên mỗi khi mưa nước ở mọi nơi lại đổ về. Để khắc phục vấn đề này, các hộ dân đã hùn tiền mua đất, đá về đổ vào những vũng nước, song mỗi lần mưa lại bị cuốn đi hết. Nhà nào thấp hơn đường thì phải xây lan can lên cao để tránh nước mưa dồn vào nhà.

Ông Trần Quốc Hưng, Chủ tịch phường Linh Trung, quận Thủ Đức, cho biết: Tình trạng ngập nước ở con đường số 10 đã diễn ra lâu năm và phường Linh Trung cũng nhiều năm kiến nghị lên quận Thủ Đức và TP. Tuy nhiên, do nguồn kinh phí quá lớn nên phường chỉ có thể báo cáo lên cấp trên. Sau khi phường Linh Trung kiến nghị thì TP đã quyết định giao cho quận tổ chức thi công và đang thiết kế công trình. Hiện phường đang làm hồ sơ và thủ tục đấu thầu, dự kiến đến cuối quý II-2018 mới tiến hành xây dựng.

ĐÀO TRANG

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục