Được sử dụng bản sao giấy đăng ký xe theo Nghị định 100

Bạn đọc

Được sử dụng bản sao giấy đăng ký xe theo Nghị định 100

(PL)- Nghị định 100/2019 có hiệu lực từ ngày 1-1-2020 đã đưa ra quy định mới cho phép người điều khiển phương tiện giao thông được sử dụng bản sao có chứng thực giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông thay cho bản chính.

Cụ thể, theo khoản 13 Điều 80 nghị định trên, người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ được sử dụng bản sao chứng thực giấy đăng ký xe kèm bản gốc giấy biên nhận của tổ chức tín dụng còn hiệu lực thay cho bản chính giấy đăng ký xe trong thời gian tổ chức tín dụng giữ bản chính giấy đăng ký xe.

Quy định này cũng cho phép người điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường sắt được sử dụng bản sao chứng thực giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông đường sắt trong trường hợp như trên.

Đây là một quy định chưa từng được đề cập tại Nghị định 46/2016 trước đó. Cần lưu ý, trong các trường hợp trên, bản sao giấy đăng ký phải được chứng thực và người điều khiển phương tiện giao thông phải xuất trình cả bản sao có chứng thực giấy đăng ký và bản gốc giấy biên nhận còn hiệu lực của tổ chức tín dụng khi lực lượng chức năng kiểm tra để tránh bị xử phạt.

TRÚC PHƯƠNG

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM