Dự án cải thiện môi trường nước: Mưa ngập, nắng bụi

Bạn đọc

Dự án cải thiện môi trường nước: Mưa ngập, nắng bụi

(PL)- Dự án cải thiện môi trường nước TP Huế do Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế làm chủ đầu tư, được Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tài trợ, hiện đang triển khai giai đoạn 1 trên phạm vi 10 phường trung tâm ở phía Nam TP Huế.

Đây là dự án trọng điểm nhằm cải tạo nguồn nước ở TP Huế. Tuy nhiên, công trình đang thi công chậm tiến độ, ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Vào những ngày nắng, công trình gây bụi bặm nghiêm trọng, còn những ngày mưa lớn, nhiều tuyến đường của TP Huế lại ngập sâu trong nước đen ngầu khiến cuộc sống người dân đảo lộn.


Con đường ngập lênh láng sau cơn mưa.  Ảnh: N.PHONG

Đơn cử, sau trận mưa vào rạng sáng 7-4, đường Trần Phú sau cơn mưa lớn đã ngập nặng đến hơn nửa bánh xe. Còn vào ngày 3-4, tại đường Bến Nghé (TP Huế), trời nắng nóng, các công nhân thi công đã dùng máy xịt bụi để xịt đường trước khi trải thảm nhựa gây ra tình trạng bụi bay mịt mù cả khu phố.

Trước những thực trạng đang xảy ra như trên, người dân sinh sống ở bờ Nam TP Huế rất bức xúc về vấn đề này và mong muốn công trình cải thiện môi trường nước phải sớm hoàn thành, khắc phục sớm tình trạng khói bụi trong những ngày nắng và ngập sâu trong những ngày mưa.

NGUYỄN DO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM