Đồng nghiệp "nghịch dại" trên Facebook, chồng hăm he ly dị

Bạn đọc

Đồng nghiệp "nghịch dại" trên Facebook, chồng hăm he ly dị

Tôi có nhờ đứa em cùng cơ quan lập giúp Facebook. Khi làm xong, cậu ấy đã viết đùa dòng này: "Chị yêu em! Đi cà phê tâm sự, đi nhà nghỉ cùng chị đi” rồi gửi vào Facebook của cậu ấy.

Tôi thấy thế liền bảo cậu ta xóa đi và cứ đinh ninh cậu ấy sẽ làm. Có lần tôi cho chồng biết mật khẩu Facebook của tôi để khi nào đi xa anh có thể vào xem ảnh các con. Chẳng dè gần 3 tháng sau, chồng tôi tình cờ đọc được tin nhắn đó và hỏi tôi. Tôi đã giải thích nhưng anh không nghe và bảo tôi ở nhà viết đơn ly dị, chờ anh về để ký. Nếu tôi không chịu viết thì anh sẽ viết.

Đã 10 ngày nay vợ chồng tôi không liên lạc nữa. Tôi đang thật sự bối rối không biết phải làm sao để cứu vãn hôn nhân. Xin hãy cho tôi lời khuyên.

NguyetTư vấn của chuyên gia

Chào bạn!

Xây dựng và giữ gìn gia đình hạnh phúc là ước mong của rất nhiều cặp vợ chồng. Cũng đã có rất nhiều trường hợp vì chồng và vợ biết tất tần tật về mật khẩu trên mail, Facebook mà dẫn đến những giận hờn, ghen tuông và ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình.

Mật khẩu trên thế giới ảo đôi khi còn nhạy cảm hơn cả mật mã tài khoản ngân hàng vì nó liên quan trực tiếp đến khía cạnh tinh thần và có tác dụng “sát thương tình yêu” ở mức độ cực mạnh. Qua sự việc bạn kể thì rõ ràng phần lỗi đã chắc chắn thuộc về bạn vì cách giao tiếp, ứng xử của bạn như thế nào để một đồng nghiệp trong công ty (đặc biệt là còn trẻ hơn bạn) viết những câu bông đùa như vậy! Bạn cần nghiêm túc rút kinh nghiệm và chấn chỉnh về cách ứng xử của mình với đồng nghiệp để tránh những sự việc đáng tiếc về sau.

Nếu thực sự không có những mối quan hệ tranh tối tranh sáng, bằng sự chân thành, thái độ rõ ràng, bạn cần chứng minh cho chồng thấy những vấn đề sau:

1. Trong khoảng thời gian đó bạn đã làm những việc gì, có những người uy tín trong gia đình đứng ra bảo lãnh.

2. Việc cho chồng mật khẩu là chứng minh bạn vẫn trong sạch vì nếu có gì thì bạn đã xóa tin nhắn đó và không cho chồng biết mật khẩu.

3. Việc ba mặt một lời cũng là một giải pháp. Bạn cần nói người đồng nghiệp đã ghi những dòng tin nhắn ấy chủ động đứng ra xin lỗi và giải thích rõ cho chồng hiểu. Có thể nhờ thêm một vài đồng nghiệp thân thiết khác nói rõ về mối quan hệ minh bạch của bạn và cậu đồng nghiệp trẻ tuổi kia.

Hi vọng với những giải pháp nêu trên, với sự yêu thương, chồng bạn sẽ nhận ra và cùng bạn tiếp tục xây dựng mái ấm gia đình.

Chúng tôi cũng rất mong bạn rút kinh nghiệm sâu sắc từ sự việc này để tránh những hiểu lầm không đáng có gây tổn hại đến mối quan hệ của chính bạn với đồng nghiệp và với những người thân thương trong gia đình.

Thân chúc bạn và gia đình sẽ hiểu nhau hơn và cùng nhau hướng đến hạnh phúc bền vững.

Thạc sĩ tâm lý ĐÀO LÊ HÒA AN  (chuyên gia tư vấn tâm lý Tổng đài 1088

Theo TTO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM