Đóng bổ sung BHTN cho các thanh tra giao thông bị cắt hợp đồng

HẢI DƯƠNG
HẢI DƯƠNG
Thứ Bảy, ngày 14/4/2018 - 18:05

(PLO)- Việc “quên” đóng bảo hiểm thất nghiệp cho những người này là do sai sót ở bộ phận hồ sơ.

Liên quan đến việc "Nhiều thanh tra giao thông bị quên đóng bảo hiểm thất nghiệp" (BHTN), ngày 14-4, ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang, cho biết đang làm thủ tục đóng bổ sung BHTN, đảm bảo cho những người này được hưởng đầy đủ chế độ.

Trụ sở Sở GTVT An Giang

Trước đó, Pháp Luật TP.HCM nhận được lời kêu cứu của bảy người từng làm công tác chuyên môn tại Thanh tra Sở GTVT tỉnh An Giang về việc đột nhiên bị cắt hợp đồng lao động và bị “quên” đóng BHTN trong thời gian dài.

Những người này cho biết có tổng cộng 13 người làm công tác chuyên môn Thanh tra Sở (thuộc dạng hợp đồng lao động) đột nhiên bị cắt hợp đồng. Theo đó, thời gian chấm dứt hợp đồng là từ ngày 1-1-2018 và được hỗ trợ ba tháng lương tiếp theo để tìm việc mới. 

Điều đáng nói đa số những người này có thời gian công tác lâu năm (cao nhất 24 năm), có trình độ chuyên môn và thành tích tốt nhưng lại bị cắt hợp đồng lao động, trong khi 18 người làm ở bộ phận văn phòng Sở có thâm niên ít hơn được giữ lại.

Đơn cử như trường hợp ông VMCH, ông cho biết có 15 năm làm công tác chuyên môn tại Thanh tra Sở, được quy hoạch nhân sự lên đội phó Đội Thanh tra giao thông số 1 (TP Long Xuyên) nhưng cũng bị mất việc bất ngờ.

Ngoài ra, những người này còn cho biết từ năm 2009 đến 2014 họ không được đóng BHTN theo quy định nên rất thiệt thòi khi nghỉ việc.

Liên quan đến vụ việc ông Đỗ Văn Thơm, Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh An Giang, cho biết việc chấm dứt hợp đồng lao động đối với 13 trường hợp này là do đơn vị không còn một số nguồn thu và theo chủ trương tinh giảm biên chế, không ký hợp đồng của tỉnh.

Còn về việc “quên” đóng BHTN là do sai sót ở bộ phận hồ sơ. “Khi làm chế độ mới phát hiện là đóng thiếu BHTN. Hiện Sở đang làm thủ tục để đóng bổ sung theo yêu cầu của BHXH, đảm bảo các anh em được hưởng chế độ đầy đủ” - ông Thơm cho hay.

HẢI DƯƠNG

TP.HCM: Sẽ có 800 điểm xét nghiệm cho shipper

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- Số lượng shipper trên địa bàn TP.HCM đăng ký hoạt động trở lại tăng đột biến, theo đó TP sẽ cho phép hơn 800 trạm y tế lưu động hỗ trợ xét nghiệm cho lực lượng này.

Để ông Park không mệt mỏi hơn...

Thứ Ba, ngày 21/9/2021

(PLO)- HLV Park Hang-seo cần làm quen với điều kiện bình thường mới trong đội tuyển Việt Nam với những thay đổi bất đắc dĩ hoặc tìm hướng đi khác có tính đột phá hơn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục