Đổi từ CMND sang CCCD được làm thủ tục rút BHXH một lần

VÕ HÀ
VÕ HÀ
Thứ Sáu, ngày 23/7/2021 - 06:00

(PLO)- Cấp lại sổ BHXH nếu sổ BHXH mất, hỏng, gộp sổ BHXH; thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; điều chỉnh nội dung trên sổ BHXH…

Trước đây tôi đăng ký thông tin cá nhân để tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) tại công ty bằng CMND. Tuy nhiên, hiện tôi đã nghỉ việc tại công ty được gần một năm và vừa rồi đã đổi từ CMND sang CCCD.

Cho tôi hỏi, hiện tại tôi sử dụng CCCD để làm thủ tục nhận BHXH một lần bằng CCCD có được không và có cần làm thủ tục cấp lại BHXH?

Thanh An (Quận Gò Vấp, TP.HCM)

Bảo hiểm xã hội TP.HCM trả lời: Theo quy định tại Điều 27 Công văn số 2089/VBHN-BHXH của BHXH Việt Nam: Chỉ cấp lại sổ BHXH nếu sổ BHXH do mất, hỏng, gộp sổ BHXH; thay đổi họ, tên, chữ đệm; ngày, tháng, năm sinh; giới tính, dân tộc; quốc tịch; điều chỉnh nội dung trên sổ BHXH.

Như vậy, việc cấp lại sổ BHXH chỉ thực hiện trong các trường hợp trên, không cấp lại sổ trong trường thay đổi số CMND/CCCD.

Do đó, khi bạn thay thông tin số CMND/CCCD sẽ không làm ảnh hưởng đến thủ tục hồ sơ hưởng chế độ BHXH của bạn.


Người dân đến liên hệ làm việc tại cơ quan BHXH TP.HCM khi dịch chưa
bùng phát. Ảnh: NGUYỄN HIỀN

VÕ HÀ

Video: Cứu hộ 14 người mắc kẹt do mưa lũ ở Gia Lai

Thứ Ba, ngày 30/11/2021

(PLO)- Tỉnh Gia Lai có mưa lớn kéo dài trong nhiều ngày cùng với đó các đập thủy điện, thủy lợi xả lũ, gây ngập lụt cục bộ và cô lập nhiều hộ dân sinh sống dọc lưu vực Sông Ba. Trước tình hình đó, ngành chức năng tỉnh Gia Lai đã huy động toàn bộ lực lượng để hỗ trợ người dân di chuyển đến nơi an toàn.

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục