Độc nhất vô nhị: Trồng cây dưới… gầm đường sắt

Bạn đọc

Độc nhất vô nhị: Trồng cây dưới… gầm đường sắt

(PLO)- Hàng trăm cây xanh được trồng sát dưới gầm tuyến đường sắt trên cao, người dân không khỏi bật cười khi được hỏi về cách trồng cây gây “sốc” này.

Bản tin liên quan

Thời gian gần đây, người dân trên con phố Yên Lãng (Đống Đa, Hà Nội) không ngừng bàn tán về câu chuyện hàng trăm cây xanh được trồng ngay dưới gầm đường sắt tại đây.

Theo đó, có khoảng 100 cây xanh mới được trồng trên tuyến phố Yên Lãng, tuy nhiên, điều đặc biệt là có tới 2/3 số cây này được trồng ở dưới gầm tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Việc trồng cây “khác lạ” trên đang gây thắc mắc cho nhiều người về khả năng phát triển của cây sau này.

“Tôi không hiểu, lúc mới trồng đã sát đến gầm đường sắt thế kia thì sau này cây sẽ phát triển kiểu gì, ngọn cây sẽ đội đường sắt, còn tán cây sẽ rợp ra đường hay sao?” - một người dân tại phố Yên Lãng cho hay.

Đồng quan điểm, đa số những người dân ở đây khi được hỏi về hàng cây mới trồng đều đưa mắt nhìn rồi cười: “Không hiểu họ trồng theo quy tắc nào”.

Không chỉ những người sống tại khu vực này, cách trồng cây “lạ” còn gây sự chú ý đối với nhiều người lưu thông qua tuyến đường. Không ít người khi nhìn thấy hàng cây mới trồng đã sát với đường sắt tỏ ra ngơ ngác, khó hiểu.

Một số hình ảnh về hàng cây “khác lạ” tại phố Yên Lãng:


Có khoảng 100 cây xanh được trồng mới trên tuyến phố Yên Lãng


Tuy nhiên, có tới 2/3 số này được trồng sát với gầm đường sắt trên cao


Cách trồng "lạ" này đang gây nhiều thắc mắc cho người dân trong khu vực


Nhiều người băn khoăn về việc những cây này sẽ phát triển ra sao, khi mà mới trồng chúng đã cao gần tới đường sắt


Không chỉ người dân trong khu vực, cách trồng cây "lạ" còn gây chú ý với nhiều người đi đường


Một số ngọn cây đã gần chạm tới gầm đường sắt


Đa phần người dân khi được hỏi đều cười mỉm: "Không hiểu họ trồng theo quy tắc nào"


Toàn bộ tuyến đường có khoảng 60 cây được trồng dưới gầm đường sắt.

TUYẾN PHAN

BÌNH LUẬN

hong hong

Hoàn thành chỉ tiêu, hoàn thành kế hoạch!

Trần Xuân An

Trồng cây ngay dưới gầm đường sắt trên cao! Hà Nội bảo là bình thường. Thế mà khi cặt cây hai bên đường Nguyễn Trãi thì lại nói là cần phải chặt vì hàng cây vi phạm hành lang đường sắt, theo Luật đường sắt. Tôi nghĩ có lẽ người ta nhìn xa trông rộng, tầm nhín 10-20 năm. Đó là khi nghĩ tới chất lường đường tồi nên sợ sẽ bị sập mái, do vậy trồng cây cổ thụ giống như hai hàng cột chống đỡ cho đường trên cao.

phạm văn trí

Mình sẽ ra ngoài ấy học tập để trồng cây trong nhà và trồng cây không cần tháo bọc ni-lông bao quanh gốc. Đề nghị các ngành chức năng xem xét khen thưởng cách trồng cây kiểu này vì có sáng tạo, hàm lượng trí... Tệ cao!

canh

Hàng cây này sẽ nghiêng sang trái và phải tuyến đường sắt, rồi 10 năm, 20 năm và hơn thế nữa con đường này sẽ có hàng cổ thụ kiểng đẹp nhất hành tinh. Người nào có tầm nhìn xa mới thấy được, mắt trần khó mà nhìn thấy!

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM