ĐỌC GÌ TRÊN PHÁP LUẬT TP.HCM SỐ CHỦ NHẬT 30-11-2014?

Bạn đọc

ĐỌC GÌ TRÊN PHÁP LUẬT TP.HCM SỐ CHỦ NHẬT 30-11-2014?

(PLO): Báo Pháp luật TP.HCM số ra ngày 30-11-2014 gồm những tin, bài hấp dẫn như sau: Thu hồi tài sản tham nhũng: Thêm tội hình sự liên quan đến tài sản?!; “Có cái gì ở sân bay mà ai cũng đòi ra đó đứng…”; 

Bản tin liên quan

Nhiếp ảnh Trần Trọng Lượm: “Không biết nghệ thuật là gì, thấy đẹp là chụp”; Thoát chết nhờ... Google; Nhiếp ảnh gia của trẻ em cơ nhỡ; Da cũng phải no bụng; Du lịch siêu tiết kiệm với ứng dụng Việt…

Chuyên đề:

Thu hồi tài sản tham nhũng: Thêm tội hình sự liên quan đến tài sản?!

Thực tế thu hồi tài sản tham nhũng ở Việt Nam hiệu quả còn thấp. Số tài sản tham nhũng thu hồi được qua các vụ án tham nhũng trong năm 2014 chỉ đạt 22,3% trong tổng giá trị tài sản bị thiệt hại do tham nhũng gây ra.

Ông Nguyễn Thanh Tú, Phó vụ trưởng Vụ Pháp luật quốc tế, Bộ Tư pháp (cơ quan đầu mối về thu hồi tài sản tham nhũng) cho biết thực tế việc thu hồi tài sản tham nhũng hiện nay lại chủ yếu thông qua hình sự, nhưng các biện pháp thu hồi tài sản không qua kết án hình sự chưa có quy định rõ ràng.

Đã nghe đã thấy:

“Có cái gì ở sân bay mà ai cũng đòi ra đó đứng…”

Sự cố sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất mất điện, hai máy bay suýt đụng nhau vì lỗi của các nhân viên kiểm soát không lưu làm mọi người thót tim.

Cùng thời điểm ngành hàng không mổ xẻ để truy trách nhiệm các sự cố đặc biệt nghiêm trọng thì tòa án TP.HCM cũng xét xử đường dây lừa chạy việc vào sân bay.

Nhiều nhiều nhân viên chưa đủ chuẩn; một lãnh đạo tổng công ty quản lý bay lý giải với công luận đầy ẩn ý: “Ai cũng có con có cháu cả”. Và dù vị này có trấn an dư luận là những “con, cháu” ấy đều phải qua thi tuyển, sàng lọc thì dư luận vẫn thấy có lợn cợn trong việc sân bay tuyển dụng nhân viên.

Văn hóa – Giải trí:

Nhiếp ảnh Trần Trọng Lượm

“Không biết nghệ thuật là gì, thấy đẹp là chụp”

Cái tên Trần Trọng Lượm trong giới nhiếp ảnh dường như quá mới mẻ nhưng mới đây anh lại vinh dự nhận được giải đặt biệt trong một cuộc thi ảnh với tác phẩm Đằng sau nụ cười, ghi lại hình ảnh một cậu bé hở hàm ếch với nụ cười rạng rỡ gây xúc động người xem. “Hồi đó mình không biết nghệ thuật là gì, chỉ thấy anh em nói sáng tác nghệ thuật nên theo, thấy cái gì đẹp là chụp”, Trần Trọng Lượm chia sẻ.

Thời đại:

Thoát chết nhờ... Google

Từ hai tháng nay, ông Gilbert, 68 tuổi vẫn không ngớt suy gẫm về một điều kỳ diệu: nhờ ơn trên và nhất là nhờ Google, ông đã được cứu sống và khỏe mạnh trở lại.

Cách đây vài năm, khi ngôi làng nhỏ của ông đệ đơn lên cấp chính quyền đề nghị nâng cấp hệ thống đường truyền Internet với dung lượng cao hơn đến khu làng chỉ có 692 nhân khẩu, ông đã miễn cưỡng ký vào. Lý do là ông cùng với vợ đã rời bỏ thủ đô Paris cách nay 15 năm để về quê tìm sự tĩnh lặng cho cuộc sống hưu trí. Nói chính xác là để hai vợ chồng “ngắt kết nối”.

Ký:

Nhiếp ảnh gia của trẻ em cơ nhỡ

Mới ba tuổi Trần Thế Phong đã thiếu hơi ấm tình thương của ba mẹ. Anh lấy gầm cầu, vỉa hè làm nhà. Phong đã lớn lên và chụp ảnh từ bụi bặm phố phường. Trần Thế Phong thương yêu, gắn bó với những trẻ em nghèo, bất hạnh vì chính anh cũng từ đó đi lên.

Sức khỏe:

BS LƯƠNG LỄ HOÀNG

Da cũng phải no bụng

Cơ quan nào cũng cần sinh tố vì nhóm hoạt chất này là nhân tố để sinh tồn, sinh động, sinh hoạt… Khác nhau chỉ ở chỗ sinh tố nào quan trọng cho cơ quan nào tùy theo chức năng cá biệt. Riêng với lớp da thì cặp bài trùng sinh tố A và E bao giờ cũng đứng đầu đơn đặt hàng. Lý do là vì: Sinh tố A bảo vệ cấu trúc của da trước kích ứng từ độc chất ngoại lai cũng như nội sinh; Sinh tố E xúc tác tiến trình phục hồi da vì vừa góp phần trong phản ứng tổng hợp collagen dưới da vừa thúc đẩy tiến trình tái tạo biểu bì.

Công nghệ:

Du lịch siêu tiết kiệm với ứng dụng Việt

Hiện nay trên Google Play có khá nhiều ứng dụng hướng dẫn du lịch “made in” Việt Nam, nếu biết kết hợp các ứng dụng này người dùng có thể tự tổ chức một chuyến đi du lịch trong nước với giá siêu rẻ.

Sử dụng các ứng dụng trong nước để đi du lịch khắp nơi được xem là giải pháp thú vị cho giới mê phượt.

PLO

BÌNH LUẬN

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM