Đoàn bác sĩ danh tiếng thế giới khám miễn phí ở Hà Nội

PX
PX
Thứ Ba, ngày 13/3/2018 - 06:00

(PL)- Ngày 12-3, đoàn chuyên gia về chỉnh hình nhi hàng đầu thế giới của tổ chức nhân đạo Children Action đã có mặt tại BV Xanh Pôn (Hà Nội) để khám miễn phí và điều trị cho các bệnh nhi bị dị tật bẩm sinh, di chứng chấn thương chân, tay, cột sống.

Theo lãnh đạo BV Xanh Pôn, bệnh viện đã mời được các chuyên gia hàng đầu, chuyên sâu về chỉnh hình nhi của Pháp, Tây Ban Nha đến khám và điều trị. Trong đó có các bác sĩ danh tiếng như GS Jérôme Sales de Gauzy, Trưởng khoa Chỉnh hình, BV Nhi ĐH Toulouse (Pháp); GS-BS Jorge Knorr Gimennez, Trưởng khoa Chấn thương chỉnh hình, BV ĐH Sant Joan de Déu de Barcelona (Tây Ban Nha); BS Jean-Francois Trinchero, BV Nhi ĐH Toulouse (Pháp).

Sau khi được các giáo sư thăm khám, bệnh nhi được chỉ định mổ dị tật sẽ được phẫu thuật tại BV Xanh Pôn. Chi phí phẫu thuật do bảo hiểm y tế chi trả. Trường hợp bệnh nhân quá khó khăn, chi phí điều trị vượt mức bảo hiểm chi trả thì sẽ được tổ chức Children Action hỗ trợ về kinh phí.

Trong ngày khám đầu tiên đã có khoảng 100 trẻ từ nhiều nơi được các bác sĩ, giáo sư trực tiếp khám, sau đó hội chẩn cùng bác sĩ BV Xanh Pôn để đưa ra hướng điều trị phù hợp. 

BV Xanh Pôn đã ký kết hợp tác với Children Action trong vòng hai năm. Nếu chương trình phát huy hiệu quả sẽ tiếp tục được kéo dài thêm. Theo kế hoạch, mỗi năm sẽ có 2-3 đoàn chuyên gia từ các nước có chuyên ngành chỉnh hình nhi phát triển đến Việt Nam, cùng các bác sĩ BV Xanh Pôn khám và phẫu thuật cho trẻ em Việt Nam bị dị tật bẩm sinh và di chứng chấn thương cơ quan vận động. Đợt khám và điều trị lần này sẽ kéo dài đến ngày 16-3.

PX

Đọc nhiều

Tiện ích

Tin mới

Danh mục